หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคอนเซ็ปต์ iPhone XI (iPhone 11) จ่ออัปเกรดเป็นกล้องหลัง 3 ตัว, iOS 13 และ Dark Mode บนดีไซน์จอบากขนาดเล็กลง

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันได้อย่างแน่ชัดว่า iPhone XI (iPhone 11) จะมีดีไซน์ที่เปลี่ยนไปจาก iPhone XS รุ่นปัจจุบันแค่ไหน แต่จากข่าวลือที่ผ่านมา ซึ่งระบุว่า iPhone XI จะยังคงมาพร้อมกับดีไซน์จอบาก แต่ปรับขนาดให้เล็กลง, อัปเกรดเป็นกล้องด้านหลัง 3 ตัว และทำงานบนระบบปฏิบัติการ iOS 13 ที่มาพร้อมกับ Dark Mode และล่าสุด สื่อ phonearena.com ได้รวบรวมข่าวลือทั้งหมด มาจัดทำเป็น ภาพคอนเซ็ปต์ iPhone XI (iPhone 11) ออกมาให้ชมกัน

    SPONSORED

สำหรับความเปลี่ยนแปลงที่น่าจะได้เห็นบน iPhone XI รุ่นใหม่ นั่นก็คือ กล้องด้านหลังอัปเกรดเป็นกล้อง 3 ตัว แม้ว่าจะยังไม่ยืนยันว่า กล้อง 3 ตัวนั้นจะจัดเรียงโมดูลแบบใด แต่ phonearena.com เชื่อว่า จะเป็นโมดูลกล้องแบบแนวตั้ง ส่วนไฟแฟลชนั้น อาจจะแยกออกมาอยู่ใต้กล้อง หรือจะเป็นไฟแฟลชแบบวงแหวนรอบเลนส์แทน

ด้านดีไซน์นั้น iPhone XI จะยังคงใช้ดีไซน์จอบาก ไม่ได้เปลี่ยนเป็นดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรูเหมือนกับ Samsung Galaxy S10 แต่จอบากบน iPhone XI จะปรับขนาดให้เล็กลง ทำให้ไม่บดบังพื้นที่ส่วนบนมากนักเหมือนรุ่นปัจจุบัน

ส่วน iOS 13 ก็คาดว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Dark Mode ด้วยเช่นกัน ซึ่งคอนเซ็ปต์ iPhone XI ทำให้สามารถมองเห็นภาพได้ว่า ถ้าหากเปลี่ยนเป็นเวอร์ชัน Dark Mode แล้ว จะมีอินเทอร์เฟสเป็นอย่างไร

อย่างไรก็ดี ภาพข้างต้นเป็นเพียงแค่จินตนาการของผู้ออกแบบเท่านั้น ไม่ใช่ iPhone XI เครื่องจริงแต่อย่างใด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/03/2019

iPhone XI iPhone 11

ข่าวอัพเดทล่าสุด