หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone XI (iPhone 11) กับคอนเซ็ปต์สุดล้ำ ด้วยดีไซน์จอไร้ขอบแบบสไลด์ และ Projection Mode เปลี่ยน iPhone ให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ไซส์จิ๋วพร้อมคีย์บอร์ดสัมผัส

Hasan Kaymak ดีไซน์เนอร์ชาวเยอรมันเจ้าเก่า ที่เคยเผยคอนเซ็ปต์ iPhone สวย ๆ มาให้ชมกันแล้วหลายต่อหลายครั้ง ล่าสุด ได้ปล่อยคลิปวิดีโอคอนเซ็ปต์ iPhone XI (iPhone 11) ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปีนี้ออกมาให้ชมกัน

    SPONSORED

สำหรับคอนเซ็ปต์ iPhone XI ชุดนี้ มาพร้อมกับดีไซน์จอไร้ขอบอย่างแท้จริง ซึ่งไม่มีทั้งจอบากและกล้องด้านหน้าบนหน้าจอแสดงผล ส่วนขอบตัวเครื่องคล้าย iPhone SE และพอร์ตการเชื่อมต่อเปลี่ยนจากพอร์ต Lightning เป็น USB-C ซึ่งความล้ำของคอนเซ็ปต์ชุดนี้ก็คือ มาพร้อมกับดีไซน์สไลด์ทั้งด้านบนและด้านล่างตัวเครื่อง ที่นอกจากจะเป็นการใช้งานกล้องด้านหน้าแล้ว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Projection Mode ที่มีไฟ Projector 4 จุด โดย 2 จุดแสดงเป็นหน้าจอ ส่วนอีก 2 จุดแสดงเป็นคีย์บอร์ดแบบสัมผัส เปลี่ยนโฉม iPhone XI ให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปไซส์จิ๋วได้ในตัว

ด้านกล้องด้านหลัง เป็นกล้อง 3 ตัวแบบแนวนอน พร้อมฝาหลังที่สามารถเปิดออกได้แบบฝาพับ แม้ในคลิปวิดีโอจะไม่ได้ระบุว่า ฝาหลังแบบนี้มีไว้ใช้งานในด้านใด แต่คาดว่า น่าจะใช้เป็นขาตั้งเมื่อเปิดใช้งานแบบ Projection Mode นั่นเอง

ชมคอนเซ็ปต์ iPhone XI จาก Hasan Kaymark ได้ที่คลิปวิดีโอท้ายข่าว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : concept-phones.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/04/2019

iPhone XI iPhone 11

ข่าวอัพเดทล่าสุด