หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคอนเซ็ปต์ iPhone 11 (iPhone XI) ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ปี 2019 ปรับจอบากให้เล็กลง พร้อมกล้องด้านหลัง 3 ตัวคล้าย Huawei Mate 20

EverythingApplePro แชนแนลบน YouTube ชื่อดัง ได้ปล่อยคลิปคอนเซ็ปต์ iPhone 11 หรือ iPhone XI ซึ่งเป็นรุ่นสานต่อของ iPhone XS รุ่นปัจจุบันออกมาให้ชมกัน โดยต่อยอดมาจากภาพเรนเดอร์ของ @OnLeaks ที่เชื่อว่า iPhone 11 นั้น จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 3 ตัว บนดีไซน์จอบากเหมือนเดิมแต่มีขนาดที่เล็กลง

สำหรับภาพคอนเซ็ปต์จากฝั่งของ EverythingApplePro แทบไม่แตกต่างจากทาง @OnLeaks มากนัก โดยเชื่อว่า iPhone XI (iPhone 11) จะยังคงใช้ดีไซน์เดิมของ iPhone XS แต่ปรับจอบากให้มีขนาดที่เล็กลง ส่วนกล้องด้านหลังเป็นกล้อง 3 ตัว (Triple-Camera) ที่มีการจัดเรียงโมดูลกล้องเหมือนกับ Huawei Mate 20 ส่งผลทำให้คอนเซ็ปต์ iPhone 11 นี้ ดูแปลกตาจาก iPhone รุ่นปัจจุบันพอสมควร

ด้าน iPhone XR รุ่นที่สองนั้น ก็เชื่อว่า น่าจะอัปเกรดกล้องด้านหลังให้เป็นกล้องคู่แล้ว ส่วนหน้าจอยังคงใช้จอแบบ LCD เหมือนเดิม แต่อาจจะอัปเกรดเป็นจอ OLED ในปี 2020

อย่างไรก็ดี ภาพและคลิปท้ายข่าวนี้ เป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์ตามจินตนาการของผู้ออกแบบเท่านั้น ต้องติดตามกันต่อไปว่า ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 จะมีดีไซน์เหมือนกับภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : EveryThingApplePro
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/01/2019

iPhone XI iPhone 11