หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone XI จ่อมาพร้อมหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 6.1 นิ้ว และ 6.5 นิ้วบน iPhone XI Max ตัวเครื่องหนาขึ้น พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ในดีไซน์กรอบสี่เหลี่ยมคล้าย Huawei Mate 20

หลังจากที่สื่อต่างประเทศหลายรายต่างคาดกันว่า iPhone XI (iPhone 11) ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2019 จะอัปเกรดกล้องด้านหลังให้เป็นกล้อง 3 ตัวนั้น ล่าสุด สื่อ Macotakara จากประเทศญี่ปุ่น เผยว่า iPhone XI ซึ่งเป็นรุ่นสานต่อของ iPhone XS จะมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นจาก 5.8 นิ้ว เป็น 6.1 นิ้ว แบบ OLED ส่วนรุ่นท็อปอย่าง iPhone XI Max จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.5 นิ้วเท่าเดิม แต่ตัวเครื่องหนาขึ้นเพื่อรองรับดีไซน์กล้องใหม่ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

    SPONSORED

โดยสื่อ Macotakara เผยว่า iPhone XI จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่า iPhone XS ที่มีขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว แต่คาดว่า ขนาดตัวเครื่องจะไม่ใหญ่เท่า iPhone XR ที่มีหน้าจอ 6.1 นิ้วเท่ากัน เนื่องจากขอบจอของ iPhone XI จะเล็กกว่าเพราะเป็นจอ OLED ไม่ใช่ LCD

ด้านรุ่นจอใหญ่ (คาดว่าน่าจะใช้ชื่อ iPhone XI Max) จะมีขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้วเท่าเดิม แต่ตัวเครื่องของทั้ง 2 รุ่นจะหนาขึ้นเล็กน้อย เพื่อรองรับโมดูลกล้องที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งคาดว่า จะเป็นกล้องด้านหลัง 3 ตัว โดย iPhone XI จะหนาขึ้น 0.15 มม. กล้องหลังนูนน้อยลงกว่ารุ่นเดิม 0.5 มม. (เทียบกับ iPhone XS) ส่วน iPhone XI Max จะหนาขึ้น 0.2 มม. กล้องหลังนูนน้อยลง 0.25 มม. (เทียบกับ iPhone XS Max)

นอกจากนี้ สื่อ Macotakara ยังเผยว่า iPhone XI และ iPhone XI Max จะมาพร้อมกับฟีเจอร์เป็นแท่นชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่น และมาพร้อม Adapter ขนาด 18W พร้อมสาย USB-C to Lightning เพื่อให้ชาร์จได้เร็วขึ้น (แต่พอร์ตตัวเครื่องยังคงเป็น Lightning เหมือนเดิม)

ด้านสื่อ OnLeaks อัปเดตเพิ่มเติมว่า กล้องหลัง 3 ตัวบน iPhone นั้น จะไม่ได้จำกัดเฉพาะรุ่นท็อปเพียงแค่รุ่นเดียว นั่นหมายความว่า ทั้ง iPhone XI, iPhone XI Max และ iPhone XR (2019) จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวเหมือนกัน แต่อาจจะมีดีไซน์บางอย่างไม่เหมือนกัน อย่างเช่น กระจกด้านหลังตัวเครื่อง อาจเป็นแบบ Frosted Glass (แบบขุ่น) เฉพาะรุ่น iPhone XI กับ iPhone XI Max เป็นต้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/04/2019

iPhone XI iPhone XI Maxข่าวที่เกี่ยวข้อง