หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone XI (iPhone 11) เน้นชูจุดเด่นเรื่องกล้องถ่ายภาพ กล้องหลังมีเลนส์ Super-Wide Angle ส่วนกล้องหน้าอัปเกรดเป็นความละเอียด 12MP ทั้ง 3 รุ่น

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังที่สาวก Apple รู้จักกันเป็นอย่างดี ได้เผยบทวิเคราะห์การมาของ iPhone 2019 รุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะใช้ชื่อ iPhone XI ซึ่งระบุว่า iPhone ในปีนี้ จะเน้นอัปเกรดกล้องเป็นหลัก โดยกล้องด้านหน้าแบบ TrueDepth จะอัปเกรดจากความละเอียด 7 ล้านพิกเซล เป็น 12 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหลัง 3 ตัวนั้น จะมีการเพิ่มเลนส์ Super-Wide Angle เข้ามา

    SPONSORED

โดย Ming-Chi Kuo เผยว่า การอัปเกรดกล้องถ่ายรูป จะเป็นจุดขายหลักของ iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 ซึ่งจะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ iPhone XI, iPhone XI Max และ iPhone XR รุ่นที่สอง (2019) สรุปรายละเอียดดังนี้

  • iPhone XI หน้าจอ 5.8 นิ้ว และ iPhone XI Max หน้าจอ 6.5 นิ้ว แบบ OLED จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว เพิ่มเลนส์ Super-Wide Angle จาก Sony ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
  • iPhone XR (2019) ยังคงเป็นหน้าจอแบบ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว จะมาพร้อมกับกล้องคู่ด้านหลัง
  • กล้องด้านหน้า อัปเกรดเป็นความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และชิ้นเลนส์ 5 ชิ้นทั้ง 3 รุ่น (รุ่นเดิมความละเอียด 7 ล้านพิกเซล 4 ชิ้นเลนส์)

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังเผยอีกด้วยว่า กล้องด้านหน้าจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เรียกว่า Black Lens-Coating Technologies ซึ่งเป็นการเคลือบผิวเลนส์ด้วยสีดำ ทำให้ตัวกล้องไม่โดดเด่นสะดุดตา และเชื่อว่า ผู้ใช้น่าจะชื่นชอบกับเทคโนโลยีใหม่นี้

สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/04/2019

iPhone XI

ข่าวอัพเดทล่าสุด