หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone SE 2 รุ่นสานต่อ จ่อคืนชีพในชื่อ iPhone XE คาดมาพร้อมหน้าจอขนาด 4.8 นิ้ว และกล้อง 12MP บนดีไซน์เดียวกับ iPhone X

ท่ามกลางกระแสข่าวลือที่ว่า iPhone SE 2 ไอโฟนจอเล็กรุ่นสานต่อของ iPhone SE อาจจะยังไม่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้ หรืออาจจะไม่เปิดตัวอีกเลยนั้น แต่ล่าสุด มีรายงานข่าวของ iPhone SE 2 เข้ามาอีกครั้ง เมื่อบล็อกรายหนึ่งในประเทศอินเดีย เผยว่า iPhone SE 2 จะถูกเปิดตัวในชื่อ iPhone XE พร้อมกับเผยสเปกบางส่วนของ iPhone XE รุ่นนี้ออกมาอีกด้วย

    SPONSORED

โดยข้อมูลดังกล่าว มาจาก PC-Tablet ซึ่งเป็นบล็อกในประเทศอินเดีย ได้เผยว่า Apple กำลังพัฒนา iPhone SE รุ่นสานต่อ ที่คนส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกันในชื่อของ iPhone SE 2 แต่รุ่นนี้จะมีชื่อเรียกว่า iPhone XE ซึ่งแหล่งข่าวรายนี้ได้ข้อมูลมาจากวงใน Foxconn สายการผลิตในประเทศอินเดียนั่นเอง โดยเผยว่า iPhone XE จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.8 นิ้ว และดีไซน์จอบากไร้ปุ่ม Home แบบเดียวกับ iPhone X, ชิปเซ็ต Apple A10 Fusion, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB และกล้องหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

จากข้อมูลข้างต้น ทำให้เชื่อว่า iPhone XE รุ่นนี้ จะไม่รองรับ Face ID เนื่องจากชิปที่รองรับ Face ID นั้น จะต้องเป็นชิปเซ็ต Apple A11 ขึ้นไป แต่แหล่งข่าวเผยว่า iPhone XE จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A10 Fusion และจะไม่รองรับการชาร์จไร้สายเช่นกัน เนื่องจากตัวเครื่องยังเป็นอะลูมิเนียม นอกจากนี้ ยังคาดว่า น่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่ยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/04/2019

iPhone SE 2 iPhone XE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง