หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคลิปคอนเซ็ปต์ iPhone X Fold ว่าที่ไอโฟนจอพับได้รุ่นแรกของค่าย สามารถเป็นได้ทั้ง iPhone และ iPad ในเครื่องเดียว บนดีไซน์จอยักษ์ขนาด 8.3 นิ้วเมื่อกางออก

จากกระแสมือถือจอพับได้ของฝั่ง Android ทั้ง Samsung Galaxy Fold และ Huawei Mate X ทำให้คาดกันว่า Apple เองก็ซุ่มพัฒนา iPhone จอพับได้อยู่เช่นเดียวกัน อ้างอิงจากข้อมูลสิทธิบัตรที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ เพียงแต่จะยังไม่เปิดตัวภายในปีนี้ และล่าสุด ได้มีการเผยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone X Fold ไอโฟนจอพับได้ออกมาให้ชมกัน

    SPONSORED

สำหรับคอนเซ็ปต์ iPhone X Fold นั้น ออกแบบโดย Antonio De Rosa ซึ่งอิงพื้นฐานการออกแบบจาก iPhone X แต่เพิ่มคุณสมบัติใหม่ให้สามารถพับได้เพื่อใช้งานเป็น iPhone และกางออกเพื่อใช้งานเป็น iPad

โดยคอนเซ็ปต์ iPhone X Fold นั้น เมื่อพับจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.6 นิ้ว และขยายเป็น 8.3 นิ้วเมื่อกางออก ส่วนด้านหลังประกอบด้วยกล้องทั้งหมด 3 ตัว ความละเอียด 12+12+16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงปรับระดับได้ ด้านกล้องด้านหน้าเมื่อกางออก จะเป็นกล้องคู่ ความละเอียดอยู่ที่ 10 ล้านพิกเซล (F/2.02) และ 8 ล้านพิกเซล (F/1.6) ส่วนตอนพับ จะเป็นกล้องเดี่ยว ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล (F/2.2) เรียกได้ว่า iPhone X Fold รุ่นนี้ มีกล้องมากถึง 6 ตัว และยังคงดีไซน์จอบากตามสไตล์ของ iPhone

สำหรับภาพคอนเซ็ปต์และคลิปวิดีโอท้ายข่าว เป็นเพียงแค่จินตนาการของนักออกแบบเท่านั้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : Antonio De Rosa , iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/03/2019

iPhone X Fold

ข่าวอัพเดทล่าสุด