หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 11 กระแสยังมาแรง กระตุ้นยอดส่งมอบ iPhone ในประเทศจีนเพิ่มขึ้นถึง 18.6% พร้อมลุ้นเปิดตัว iPhone 12 รุ่นรองรับ 5G ปลายปีนี้

ดูเหมือนว่า กระแสความนิยมของ iPhone ยังคงไปได้สวยในประเทศจีน เมื่อรายงานล่าสุดจากสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Blooomberg เผยว่า ยอดส่งมอบ iPhone ในประเทศจีนในเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 18.7% (YoY) หรือราว ๆ 3.18 ล้านเครื่อง ซึ่งทาง Bloomberg ได้ข้อมูลดังกล่าวจาก China Academy of Information and Communication Technology (CAICT) หรือ สถาบันวิจัยข้อมูลและเทคโนโลยีการสื่อสารแห่งประเทศจีน

    SPONSORED

สำหรับ iPhone รุ่นที่ทำให้ยอดส่งมอบในจีนเพิ่มขึ้นได้ขนาดนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าหากไม่ใช่ iPhone 11 ซึ่งประเทศจีนถือว่า เป็นตลาดสมาร์ทโฟนที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกรองมาจากสหรัฐฯ​

จากรายงาน เผยว่า ยอดส่งมอบสมาร์ทโฟนในประเทศจีนเฉพาะปี 2019 มากถึง 389 พันล้านเครื่อง ซึ่ง 13 ล้านเครื่องเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับเครือข่าย 5G โดยในปีนี้คาดว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่รองรับเครือข่าย 5G ด้วยเช่นกัน ทำให้คาดกันว่า น่าจะสร้างยอดขายได้อย่างถล่มทลายในประเทศจีน รวมถึงในประเทศอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/01/2020

iPhone 11