หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลทดสอบ Benchmark จาก 4 โปรแกรมดัง ยกให้ iPhone SE แรงกว่า iPhone 6S แถมประมวลผลได้เร็วกว่า iPhone 6 ถึง 2 เท่า!

เว็บไซต์ต่างประเทศชื่อดังอย่าง Engadget ได้รีวิว iPhone SE แบบละเอียดออกมาให้ชมกัน ทั้งในเรื่องของดีไซน์, กล้อง และอื่นๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับรีวิวนี้ ก็คือ ผลการทดสอบ Benchmark เปรียบเทียบกับ iPhone รุ่นอื่นๆ ซึ่งได้แก่ iPhone 6S, iPhone 6S Plus และ iPhone 6 พบว่า iPhone SE มีคะแนนการทดสอบดีกว่า iPhone 6S ถึง 4 โปรแกรมหลักเลยทีเดียว

โดยทาง Engadget ได้ทำการทดสอบ Benchmark บน iPhone SE กับ 4 โปรแกรมหลักๆ ซึ่งได้แก่ 3DMark Unlimited IS, Geekbench 3, Basemark OS II และ SunSpider 1.0.2 ซึ่งจะเห็นว่า iPhone SE นั้น ได้คะแนนสูงกว่า iPhone 6S อีกทั้ง เมื่อเปรียบเทียบกับ iPhone 6 ถือว่า แรงกว่าเกือบ 2 เท่าอีกด้วย

อย่างที่ทราบกันว่า iPhone SE มาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A9 และ RAM 2 GB แบบเดียวกับ iPhone 6S แต่ได้ตัดฟีเจอร์บางอย่างออก เช่น ไม่มี 3D Touch, กล้องด้านหน้าละเอียดน้อยกว่า รวมไปถึง หน้าจอมีขนาดที่เล็กกว่า แต่มีราคาที่ถูกกว่ามาก อย่างไรก็ดี ผลการทดสอบที่ออกมาข้างต้นนั้น ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะ iPhone SE มีขนาดหน้าจอที่เล็กกว่า ทำให้ใช้การประมวลผลที่น้อยกว่า เลยส่งผลให้คะแนนมากกว่าก็เป็นได้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 31/03/2016

iPhone 6S iPhone SE