หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone SE เครื่องนอกราคายังแรง แพงกว่าเครื่องศูนย์ หลังเปิดจำหน่ายวันแรกราคายังไม่ลด เริ่มต้นที่ 18,000 บาท

หลังจากที่ทางโอเปอร์เรเตอร์ 3 รายหลักในไทย ได้ประกาศวางจำหน่าย iPhone SE (ไอโฟน SE) อย่างเป็นทางการในวันนี้ (11 พฤษภาคม 2559) เป็นวันแรก พร้อมร้านตัวแทนวางจำหน่ายในไทยอย่าง iStudio ล่าสุด ทีมงาน techmoblog ได้ลองสำรวจ ราคา iPhone SE เครื่องนอก ที่นำเข้ามาวางจำหน่ายในไทยตามร้านค้าต่างๆ ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา พบว่า ราคายังคงไม่ปรับตัวลงไปจากเดิม แถมยังมีราคาแพงกว่าเครื่องศูนย์เสียอีก

    SPONSORED

สำหรับราคา iPhone SE เครื่องนอก มาบุญครอง นั้น เริ่มต้นที่ 18,200 บาท สำหรับขนาดความจุ 16 GB เมื่อเทียบกับราคาเครื่องศูนย์ Apple Online Store ที่วางจำหน่ายเพียง 16,800 บาท ถือว่า แพงกว่า 1,400 บาท ส่วน iPhone SE เครื่องนอก ความจุ 64 GB เริ่มต้นที่ 22,500 บาท เทียบกับราคาเครื่องศูนย์ 20,800 บาท แพงกว่าอีกเช่นกัน คาดว่า ราคาจะยังไม่ปรับลดไปอีกระยะหนึ่ง เนื่องจากในช่วงนี้ iPhone SE มีความต้องการซื้อค่อนข้างสูง ทำให้ตัวเครื่องขาดตลาด และตัวแทนวางจำหน่ายได้ตัวเครื่องมาในจำนวนจำกัดนั่นเอง

 

จากการสำรวจการสั่งซื้อ iPhone SE บน Apple Online Store Thailand พบว่า ระยะเวลาในการจัดส่งสินค้า อยู่ที่ 2-3 สัปดาห์แล้ว เทียบกับวันแรกที่ประกาศวางจำหน่าย ใช้เวลาเพียง 2-4 วันเท่านั้น

 

 

---------------------------------------
ที่มา :
techmoblog.com

Update : 21/06/2016

iPhone SE ราคา iPhone SE

ข่าวอัพเดทล่าสุด