หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยอดจอง iPhone SE ในจีน ทะลุ 3.4 ล้านเครื่องแล้ว! สีทอง และชมพู Rose Gold เป็นสีที่ถูกเลือกมากที่สุด

ถึงแม้ว่า แอปเปิล จะยังไม่เปิดเผยตัวเลขยอดขาย iPhone SE ที่วางจำหน่ายรอบแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้วใน 12 ประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้น มีประเทศจีนรวมอยู่ด้วย ล่าสุด ตัวแทนจำหน่ายในประเทศจีน ได้ออกมาเผยตัวเลขยอดจองแบบคร่าวๆ ว่า iPhone SE ถูกจับจองมากกว่า 3.4 ล้านเครื่องแล้ว

โดยสำนักข่าว CNBC ของประเทศจีน เผยว่า สีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับ iPhone SE ก็คือ สีทอง ตามมาด้วยสีน้องใหม่อย่าง สีชมพู Rose Gold ถูกเลือกรองลงมา

สำหรับ iPhone SE ซึ่งเป็นไอโฟนหน้าจอขนาด 4 นิ้วรุ่นสานต่อ เป็นรุ่นที่ แอปเปิล เน้นทำตลาดในประเทศจีน, อินเดีย, รัสเซีย และบราซิล ซึ่งถือว่า เป็นประเทศที่ผู้ใช้มีกำลังซื้อน้อย และสมาร์ทโฟนราคาแพงไม่ถูกเลือกมากนัก ทำให้ iPhone SE ถูกตั้งราคาจำหน่ายต่ำกว่า iPhone รุ่นเรือธง ซึ่งทาง แอปเปิล เชื่อว่า iPhone SE จะเป็นตัวเลือกที่ทำให้ ผู้ที่เคยใช้ มือถือแอนดรอยด์ราคาย่อมเยา เปลี่ยนมาใช้ iPhone ได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงผู้ที่ต้องการมีสมาร์ทโฟนเครื่องแรกอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ทางนักวิเคราะห์มองว่า ถ้าหากตัวเลขข้างต้นเป็นความจริง ถือว่าเป็นยอดขายที่ต่ำมาก เนื่องจากทางนักลงทุนเชื่อว่า iPhone SE น่าจะทำยอดขายได้ถึง 10-15 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : appleinsider.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/03/2016

iPhone SE