หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

บทสรุปงานเปิดตัว iPhone SE (ไอโฟน se) พร้อมผลิตภัณฑ์น้องใหม่ iPad Pro หน้าจอ 9.7 นิ้ว และสาย Apple Watch ดีไซน์เก๋ ตั้งแต่ต้นจนจบงาน

เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับงานอีเวนท์ "Let us loop you in" ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2016 ที่ผ่านมา โดยในงานนี้ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ตามข่าวลือ นั่นก็คือ iPhone SE ไอโฟนหน้าจอ 4 นิ้วรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นที่ทำให้กระแส มือถือจอเล็ก กลับมาบูมอีกครั้ง, iPad Pro รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้ว หน้าจอเล็กลง แต่คุณสมบัติเทียบเท่ารุ่นใหญ่ และสาย Apple Watch แบบใหม่ เอาใจวัยรุ่นโดยเฉพาะ ซึ่งนอกเหนือจาก 3 ผลิตภัณฑ์นี้ แอปเปิล ยังได้กล่าวถึงข้อมูลอื่นๆ อีกมากมาย จะมีอะไรบ้างนั้น ทีมงาน techmoblog ทำบทสรุปมาให้ได้อ่านกันแล้ว

ResearchKit เป็น framework แบบ Open-Source ที่สนับสนุนให้นักวิจัยหันมาทำงานร่วมกัน ตลอดจนแลกเปลี่ยนแอปและวิธีการวิจัย เพื่อให้ทุกคนสามารถ มีส่วนร่วมในความก้าวหน้าครั้งสำคัญทางการแพทย์ได้ ซึ่ง Research Kit จะทำงานร่วมกับ HealthKit ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้แอปฯ ด้านสุขภาพและฟิตเนสบน iPhone สามารถทำงานร่วมกันได้

สำหรับ Apple Watch นั้น แม้จะยังไม่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ แต่ได้มีการเปิดตัว สายนาฬิการุ่นใหม่ ซึ่งเป็นสายแบบ New Woven Nylon Band ทำจากผ้าไนลอน พร้อมกับเพิ่มสายหนังสีใหม่ และสายเหล็กลวดลายถัก แต่ยังไม่มีการบอกราคาของ สายนาฬิการุ่นใหม่

นอกจากนี้ ยังปรับราคา Apple Watch ลง จากราคาปกติ $349 เหลือ $299

ถัดมาเป็นดาวเด่นของงาน นั่นก็คือ iPhone SE ไอโฟนหน้าจอ 4 นิ้วรุ่นสานต่อ ซึ่งมีดีไซน์คล้ายกับ iPhone 5S มีให้เลือก 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเงิน, สีเทา, สีทอง และสีชมพู Rose Gold

ใช้ชิปเซ็ต Apple A9 (64-bit) และ M9 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตตัวเดียวกับ iPhone 6S

ซึ่งประสิทธิภาพในการประมวลผลนั้น เทียบเท่า iPhone 6S ซีพียูแรงกว่า iPhone 5S ถึง 2 เท่า ส่วน GPU แรงกว่า iPhone 5S ถึง 3 เท่า

รองรับฟีเจอร์ Hey Siri

iPhone SE มาพร้อมกล้องด้านหลังแบบ iSight camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ True Tone Flash ซึ่งกล้องด้านหน้า มาพร้อมไฟแฟลช Retina Flash อีกด้วย

รองรับการถ่ายคลิปวีดีโอความละเอียด 4K

รองรับ NFC และ Apple Pay

สรุปสเปค iPhone SE

iPhone SE มีให้เลือก 2 ขนาดความจุ ได้แก่ 16 GB และ 64 GB ราคา $399 และ $499 ตามลำดับ

เปิดพรีออเดอร์วันที่ 24 มีนาคมนี้ และวางจำหน่ายในวันที่ 31 มีนาคม ใน 12 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย, แคนาดา, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, นิวซีแลนด์, เปอร์โตริโก, สิงคโปร์, สหราชอาณาจักร และสหรัฐฯ ซึ่งจะวางจำหน่ายเพิ่มอีก 110 ประเทศในปลายเดือนพฤษภาคม

สำหรับ iOS 9.3 นั้น ได้มีการปรับปรุง และเพิ่มฟังก์ชันบางอย่างเข้ามา หนึ่งในนั้นก็คือ Night Shift โหมดตอนกลางคืน ด้วยการปรับสีและความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสม เพื่อถนอมสายตา

แอปพลิเคชัน Notes ได้เพิ่มโหมด Password-protected ใส่รหัสผ่านก่อนเปิดอ่าน

แอปฯ Health ได้เพิ่ม App suggestions แนะนำแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับแอปฯ Health

CarPlay รองรับบนรถยนต์หลายยี่ห้อ และหลายรุ่นมากขึ้น

iOS 9.3 ปล่อยอัปเดตแล้ววันนี้

ผลิตภัณฑ์ตัวถัดมาที่เปิดตัวในวันนี้ นั่นก็คือ iPad Pro รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วนั่นเอง ซึ่งรุ่นนี้ หน้าจอสว่างกว่า และลดแสงสะท้อนได้ดีกว่า iPad Air 2 อีกทั้ง ยังเป็นหน้าจอแบบ True Tone Display ที่ช่วยวัดค่าของแสงในตอนนั้น และปรับหน้าจอให้มีความสว่างที่เหมาะสม

ลำโพงเสียงแบบ Stereo 4 ตัว

ใช้ชิปเซ็ต Apple A9X และ M9 coprocessor

รองรับ Hey Siri

รองรับ Smart Keyboard

และ Apple Pencil

iPad Pro 9.7 นิ้ว มาพร้อมกับกล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ True Tone Flash และรองรับ Live Photos

สรุปสเปค iPad Pro 9.7 นิ้ว

iPad Pro 9.7 นิ้ว มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีเงิน, สีเทา, สีทอง และสีใหม่ ชมพู Rose Gold

iPad Pro 9.7 นิ้ว มีให้เลือก 3 ขนาดความจุด้วยกัน ได้แก่ 32 GB, 128 GB และ 256 GB ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $599 เปิดพรีออเดอร์ 24 มีนาคม วางจำหน่าย 31 มีนาคม วันเดียวกับ iPhone SE

 

 

---------------------------------------
ที่มา :
techmoblog.com

Update : 22/03/2016

iPhone SE iPad Pro 9.7