หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone SE 2 ยังคงใช้หน้าจอแบบ LCD แต่ตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออก คาดมีขนาดหน้าจอที่ 4.7 นิ้ว และใช้ดีไซน์เดียวกับ iPhone 8 ลุ้นเปิดตัวต้นปีหน้า!

มีข่าวลือหนาหูพอสมควรในช่วงนี้ สำหรับ iPhone SE 2 ว่าที่ไอโฟนราคาประหยัดรุ่นสานต่อ ที่คาดกันว่า น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2020 นี้ และล่าสุด สื่อ The Elec จากเกาหลีใต้ เผยว่า iPhone SE 2 จะยังคงใช้หน้าจอแสดงผลแบบ LCD ซึ่งได้ LG Display เป็นผู้ผลิตหน้าจอให้ และกำลังอยู่ในช่วงของการตรวจสอบคุณภาพขั้นตอนสุดท้าย

    SPONSORED

สำหรับข้อมูลเรื่องหน้าจอ LCD บน iPhone SE 2 อันที่จริงเป็นเรื่องที่สามารถคาดเดากันได้อยู่แล้ว เนื่องจาก iPhone SE 2 ถือว่าเป็นไอโฟนที่มีราคาถูก ทำให้ Apple ต้องคุมต้นทุนการผลิตให้อยู่ในระดับที่ควรจะเป็น แต่ความน่าสนใจก็คือ ดีไซน์ของ iPhone SE 2 นั้นจะเปลี่ยนไป ซึ่งจะอัปเกรดเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น 4.7 นิ้วเท่า iPhone 8 จากเดิมที่มีขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว ทำให้ผู้ที่เฝ้ารอการมาของ iPhone รุ่นจอเล็กที่สามารถใช้งานมือเดียวได้ถนัดอาจจะต้องผิดหวัง เพราะดูเหมือนว่า Apple ไม่น่าจะผลิต iPhone จอ 4 นิ้วอีกแล้ว

ก่อนหน้านั้น Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง เผยว่า iPhone SE 2 จะมีดีไซน์คล้าย iPhone 8, มีปุ่ม Home รองรับ Touch ID, ใช้ชิปเซ็ต Apple A13 Bionic และ RAM 3 GB ซึ่งเป็นชิปเซ็ตตัวเดียวกับ iPhone 11 แต่จะตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออก แล้วแทนด้วย Haptic Touch ที่มีการทำงานคล้ายกัน ส่วนราคาของ iPhone SE 2 นั้น คาดว่าจะอยู่ที่ $399 หรือราว ๆ 12,500 บาทเท่านั้น

ด้านกำหนดการเปิดตัว iPhone SE 2 คาดว่า จะเปิดตัวช่วงต้นปี 2020 นี้ ต้องติดตามกันต่อไปว่า งานอีเวนท์ Apple เดือนมีนาคมปีหน้า จะมีการเปิดตัว iPhone SE 2 อย่างที่คาดกันไว้หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/10/2019

iPhone SE 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง