หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone SE 2 ว่าที่ไอโฟนรุ่นราคาประหยัด ลุ้นเปิดตัวมีนาคมปีหน้า! จ่อมาพร้อมชิป Apple A13 Bionic และ RAM 3 GB คาดเคาะราคาเพียง 12,500 บาท

ถึงแม้ว่า กระแสข่าวของ iPhone SE 2 ว่าที่ไอโฟนราคาประหยัดรุ่นสานต่อ จะยังคงมีมาตั้งแต่หลังเปิดตัว iPhone SE รุ่นแรก แต่ดูเหมือนว่าในปีนี้มีข่าวลือค่อนข้างหนาหู และมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวช่วงต้นปี 2020 อย่างที่คาดไว้ และล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple ขาประจำ ได้ออกมาเผยว่า iPhone SE 2 จะเริ่มกระบวนการผลิตในเดือนมกราคมปีหน้านี้ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2020

    SPONSORED

โดยจากบทวิเคราะห์ด้านการตลาดของ Ming-Chi Kuo แม้จะยังไม่ฟันธงว่า iPhone ราคาประหยัดรุ่นนี้ จะมีชื่อเรียกว่า iPhone SE 2 หรือไม่ แต่ Ming-Chi Kuo เผยว่า iPhone SE 2 จะเปิดตัวช่วงปลายเดือนมีนาคม 2020 นี้ พร้อมกับคาดการณ์ยอดขายที่เชื่อว่า น่าจะขายดีมาก ตกเดือนละ 2-4 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังคงยืนยันการคาดการณ์เดิม ที่ระบุว่า iPhone SE 2 จะมาพร้อมกับดีไซน์เดียวกับ iPhone 8 หรือจะกล่าวง่าย ๆ ก็คือ เป็นการนำ iPhone 8 มาปัดฝุ่นใหม่ พร้อมอัปเกรดชิปเซ็ตแรงขึ้น มาเป็น Apple A13 Bionic, หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB และเปลี่ยนดีไซน์ของเสาสัญญาณใหม่มาใช้วัสดุประเภท Liquid Crystal Polymer

ด้านราคาของ iPhone SE 2 คาดว่าจะเริ่มต้นที่ $399 หรือราว ๆ 12,500 บาทเท่านั้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : appleinsider.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/10/2019

iPhone SE 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง