หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone SE 2 มีลุ้นเผยโฉมต้นปี 2020 คาดใช้ดีไซน์เดียวกับ iPhone 8 อัปเกรดจอใหญ่ขึ้นเป็น 4.7 นิ้ว และยังรองรับ Touch ID

นับตั้งแต่การเปิดตัวของ iPhone SE ไอโฟนรุ่นหน้าจอ 4 นิ้วเมื่อปี 2015 จนถึงตอนนี้ก็ไม่มีวี่แววว่า Apple จะเปิดตัว iPhone SE รุ่นที่ 2 แต่อย่างใด ท่ามกลางกระแสข่าวลือที่ว่า iPhone SE อาจจะไม่มีรุ่นสานต่อแล้วเนื่องมาจากคนไม่ค่อยนิยมมือถือหน้าจอเล็ก และล่าสุด ข่าวลือของ iPhone SE 2 กลับมาอีกครั้ง เมื่อนักวิเคราะห์จาก Barclays เผยว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone SE 2 ช่วงต้นปี 2020 นี้

    SPONSORED

โดยนักวิเคราะห์ ได้คาดการณ์ว่า iPhone SE 2 นั้น อาจจะมาพร้อมกับดีไซน์และสเปกภายในใกล้เคียงกับ iPhone 8 หรือจะกล่าวให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ เป็นการนำ iPhone 8 มาปัดฝุ่นใหม่ ซึ่งถ้าหากข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริง นั่นหมายความว่า iPhone SE 2 น่าจะเพิ่มขนาดหน้าจอจาก 4 นิ้ว เป็น 4.7 นิ้ว และยังรองรับ Touch ID ไม่ใช่ Face ID แบบ iPhone รุ่นปัจจุบัน

ก่อนหน้านั้น มีรายงานว่า iPhone SE จะไม่รองรับการอัปเดตเป็น iOS 13 แม้จะเปิดตัวมาได้เพียงแค่ 3 ปีเศษ ๆ ทั้งนี้น่าจะเป็นเพราะ Apple ต้องการหยุดสนับสนุน iPhone รุ่นหน้าจอ 4 นิ้ว เช่นเดียวกับ iPhone 5S ซึ่งข้อมูลนี้เป็นการบอกใบ้ได้ในระดับหนึ่งว่า ถ้าหาก iPhone SE 2 เปิดตัวจริง คงไม่ได้มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้วอีกต่อไป และมีแนวโน้มว่า iPhone SE 2 จะมีชื่อเรียกใหม่ว่า iPhone XE อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/05/2019

iPhone SE 2ข่าวที่เกี่ยวข้อง