หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone SE 2 ลุ้นเปิดตัวต้นปีหน้า! จ่อมาพร้อมชิปเซ็ต Apple A13, RAM 3 GB และตัด 3D Touch ออก บนดีไซน์เดียวกับ iPhone 8 คาดเคาะราคาเริ่มต้นที่ 12,000 บาท

สำหรับ iPhone SE 2 นั้น เรียกได้ว่า เป็นรุ่นที่มีข่าวลือมาโดยตลอดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่า iPhone SE 2 จะเปิดตัวแต่อย่างใด แต่ดูเหมือนว่า ปีหน้าเราอาจจะได้ฟังข่าวดีกันแล้ว เมื่อ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple ขาประจำ ได้ออกมาเผยข้อมูลเพิ่มเติมของ iPhone SE 2 ว่า จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2020 นี้ และจะตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออกอีกด้วย

    SPONSORED

ก่อนหน้านั้น Ming-Chi Kuo ได้รายงานความเป็นไปได้ของ iPhone SE 2 มาแล้วหลายครั้ง แต่ล่าสุด ได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมของ iPhone SE 2 ว่า จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A13 Bionic, หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB LPDDR4X และหน่วยความจำ ROM ขนาด 64 GB หรือ 128 GB แต่จะตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออก และคาดว่า น่าจะแทนที่ด้วยฟีเจอร์ Haptic Touch แทน

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังคาดว่า iPhone SE 2 จะมีให้เลือก 3 สีด้วยกัน ได้แก่ Space Gray, Silver และสีแดง โดยจะมีดีไซน์เดียวกับ iPhone 8 พร้อมกับเคาะราคาเริ่มต้นที่ $399 หรือราว ๆ 12,200 บาทเท่านั้น คาดว่า น่าจะเป็นรุ่นที่มาเจาะกลุ่มผู้ใช้ iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus ที่ต้องการอัปเกรดเป็น iPhone รุ่นใหม่ แต่มีราคาไม่สูงมากนัก

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/10/2019

iPhone SE 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง