หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อดังคาด iPhone SE 2 ไอโฟนจอเล็กรุ่นสานต่อ ยังไม่พร้อมเปิดตัวในปีนี้ หรืออาจจะไม่เปิดตัวอีกเลย

หลังจากที่ก่อนหน้านั้น เคยมีข่าวว่า ในปีนี้นอกจากจะมีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นแล้ว ยังคาดว่า ไอโฟนรุ่นจอเล็กอย่าง iPhone SE 2 ก็จะเปิดตัวด้วยเช่นกัน แต่ล่าสุด ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวที่ไม่ดีเสียแล้ว เมื่อมีรายงานว่า ในปีนี้จะยังไม่มีการเปิดตัว iPhone SE 2 อย่างที่คาดกันไว้

โดย Gordon Kelly จากสื่อ Forbes ได้อ้างอิงข้อมูลดังกล่าวจาก Olixar ผู้ผลิตเคสสมาร์ทโฟนชื่อดัง ที่ก่อนหน้านั้นเคยเผยภาพกระจกกันรอยสำหรับ iPhone SE 2 มาแล้ว ซึ่งเผยว่า iPhone SE 2 ยังไม่พร้อมเปิดตัวในปีนี้ เนื่องจากทาง Apple เน้นให้ความสำคัญกับ iPhone ทั้ง 3 รุ่นที่จะเปิดตัวในปีนี้มากกว่า ซึ่งได้แก่ iPhone X รุ่นที่สอง หน้าจอ 5.8 นิ้ว, iPhone X Plus รุ่นจอใหญ่ขนาด 6.5 นิ้ว และ iPhone 9 รุ่นจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ทำให้ไม่มีเวลามากพอที่จะหันไปพัฒนาไอโฟนรุ่นเล็กอย่าง iPhone SE 2 ได้

ด้าน Olixar เอง ก็แสดงความผิดหวังที่ในปีนี้จะไม่มีการเปิดตัว iPhone SE 2 เนื่องจากเชื่อว่า ไอโฟนรุ่นนี้ยังคงเป็นรุ่นที่มีความต้องการสูงในกลุ่มผู้ที่ต้องการ iPhone ที่สามารถใช้งานมือเดียวได้ถนัด พร้อมกันคาดการณ์ไว้ว่า ถ้าหากในปีหน้า ไม่มีการเปิดตัว iPhone SE 2 แล้ว ก็มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะไม่ผลิต iPhone จอเล็กอีกต่อไป

ที่ผ่านมา ทาง Olixar เองก็เป็นอีกแหล่งข่าวหนึ่งที่สามารถทำนายการมาของ iPhone รุ่นใหม่ได้อย่างถูกต้อง สังเกตได้จากดีไซน์ของเคส iPhone รุ่นใหม่ที่ทาง Olixar มักจะเผยภาพออกมาก่อนเปิดตัว อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า เป็นความจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/06/2018

iPhone SE 2

ข่าวอัพเดทล่าสุด