หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นิตยสาร TIME ยก iPhone เป็นแก็ดเจ็ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก

นิตยสาร TIME จัดอันดับ 50 แก็ดเจ็ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก (The 50 Most Influential Gadgets of All Time) โดยมี iPhone สมาร์ทโฟนที่เราคุ้นเคยกันดีจาก Apple ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งไปอย่างสวยงาม

สำหรับการจัดอันดับครั้งนี้ TIME ยอมรับว่าโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนนั้นเกิดขึ้นก่อนหน้า iPhone มานานพอสมควรแล้ว แต่ iPhone คือจุดเปลี่ยนที่ปฏิวัติวงการสมาร์ทโฟนด้วยการใช้งานอันง่ายดายผ่านระบบทัชสกรีนและดีไซน์อันสวยงามมีระดับ ทำให้สมาร์ทโฟนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่ขาดไม่ได้สำหรับคนนับล้านทั่วโลกในทุกวันนี้

สมาร์ทโฟนอันดับรองลงมาในลิสต์อยู่ในลำดับที่ 20 นั่นคือ Motorola DROID ซึ่ง TIME ยกให้เป็นตัวต้นแบบที่ปูพื้นฐานให้ระบบปฏิบัติการ Android และทำให้แพลตฟอร์มของ Google ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในตลาดได้เช่นทุกวันนี้

นอกจาก iPhone แล้ว Apple ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ติดอันดับอยู่ในลิสต์ดังกล่าวอีกหลายรายการ ตั้งแต่ Apple Macintosh (ลำดับ 3) คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะรุ่นบุกเบิกของสตีฟ จ็อบส์ ที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่วงการ, iPod (ลำดับ 9) เครื่องเล่นเพลงพกพาที่เป็นจุดเปลี่ยนจากยุคเครื่องเล่น CD ไปสู่ยุค MP3, ตามมาด้วยแท็บเล็ตยอดนิยมอย่าง iPad (ลำดับ 25) และคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปรุ่นแรกที่มีระบบการเชื่อมต่อแบบ wireless อย่าง iBook (ลำดับ 38)

 

 

---------------------------------------
ที่มา : time.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/05/2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด