หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคอนเซ็ปต์ iPhone Fold ไอโฟนจอพับได้รุ่นแรกของค่าย จ่อมาพร้อมชิปเซ็ต Apple A14, รองรับ 5G และรองรับ Apple Pencil

ในขณะที่ฝั่ง Android หลายค่ายต่างเปิดตัว มือถือจอพับได้ ออกมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy Fold, Huawei Mate X หรือแม้แต่ OPPO เองก็มีแผนจะเปิดตัวมือถือจอพับได้เช่นกัน ซึ่งฝั่งของ Apple ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีวี่แววเปิดตัว iPhone จอพับได้ภายในปีนี้ แต่ล่าสุด ทาง EverythingApplePro แชนแนลดังบน YouTube ได้เผยคลิปคอนเซ็ปต์ iPhone Fold จอพับได้ ออกมาให้ชมกันแล้ว

    SPONSORED

สำหรับคอนเซ็ปต์ iPhone Fold จาก EverythingApplePro เรียกได้ว่า คล้ายกับคอนเซ็ปต์ iPhone X Fold ที่เผยออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน แต่คอนเซ็ปต์ iPhone Fold นั้น ไม่ใช่ดีไซน์จอบาก และพับจอเข้าข้างในแบบเดียวกับ Samsung Galaxy Fold ซึ่งจากภาพด้านบนนั้น จะเห็นว่า คอนเซ็ปต์ iPhone Fold มาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 4 ตัว และเมื่อกางออกจะเป็นหน้าจอแบบเจาะรูสำหรับกล้องด้านหน้า นอกจากนี้ ยังรองรับชิปเซ็ต Apple A14 ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 5 นาโนเมตร, รองรับเครือข่าย 5G อีกทั้งยังรองรับ Apple Pencil อีกด้วย

อย่างไรก็ดี คอนเซ็ปต์ iPhone Fold ข้างต้น เป็นเพียงแค่จินตนาการของผู้ออกแบบเท่านั้น คงต้องมาลุ้นกันอีกทีว่า Apple จะเปิดตัว iPhone จอพับได้ออกมาสู้ศึกภายในปีนี้หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : EverythingApplePro
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/02/2019

iPhone Fold

ข่าวอัพเดทล่าสุด