หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Band-Aid แผ่นฟิล์มสำหรับ มือถือจอแตก ใช้แก้ขัดระหว่างรอซ่อม หมดปัญหาเรื่องหน้าจอแตกบาดนิ้ว

ปัญหาเรื่อง มือถือจอแตก นั้น ถือว่า เป็นสิ่งที่ผู้ใช้จำนวนไม่น้อยกำลังเผชิญอยู่ สาเหตุหลักก็เนื่องมาจากการใช้งานแบบไม่ระมัดระวังนั่นเอง นอกเหนือจากการส่งซ่อมแล้ว ยังมีผู้ใช้บางรายยอมทนใช้ มือถือจอแตก ต่อไป เนื่องจากค่าซ่อมที่แพงมหาโหดนั่นเอง แต่ก็ต้องแลกมาด้วย ความเสี่ยงที่จะถูกกระจกหน้าจอบาดนิ้ว แต่ล่าสุด ทางเว็บไซต์ engadget ได้พบทางออกสุดเจ๋ง กับ Band-Aid ฟิล์มสำหรับมือถือจอแตก เอาไว้ใช้แก้ขัดชั่วคราวระหว่างรอซ่อม

    SPONSORED

โดยทีมงาน engadget ท่านหนึ่ง ได้เผลอทำ iPhone 6 Plus ตกพื้น ซึ่งนอกจากหน้าจอจะแตกแล้ว กล้องด้านหน้ายังไม่สามารถใช้งานได้อีกด้วย แต่ยังมีความโชคดีตรงที่ หน้าจอยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งระหว่างที่รอส่งซ่อมกับทาง Apple ทีมงานคนดังกล่าว ได้ลองซื้อ Band-Aid ซึ่งวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นมาลองใช้งาน หลังจากได้ยินชื่อดังกล่าวจากเพื่อนร่วมงาน แต่ยังไม่เคยมีใครได้ซื้อมาลองใช้

สำหรับ Band-Aid คือแผ่นฟิล์มที่ถูกผลิตมาเพื่อมือถือที่หน้าจอแตก ให้สามารถใช้งานต่อได้ชั่วคราว เพียงแค่นำแผ่นฟิล์มมาตัดให้พอดีกับ สมาร์ทโฟน ที่ใช้อยู่ แล้วแปะลงไปเหมือนกับการแปะฟิล์มกันรอย ซึ่งก่อนแปะนั้น ที่ข้างซองได้แนะนำว่า ให้นำแปรงสีฟัน เขี่ยเศษกระจกเล็กๆ ที่แตกออกเสียก่อน และหลังจากการทดสอบใช้งาน พบว่า ได้ผลที่น่าพอใจ และไม่ทำให้นิ้วมือเกิดบาดแผลจากรอยแตกร้าวอีกด้วย

อย่างไรก็ดี Band-Aid เหมาะสำหรับ มือถือจอแตกที่หน้าจอติด และยังสามารถใช้งานทัชสกรีนได้เท่านั้น ส่วนราคาของ Band-Aid อยู่ที่ราวๆ 300 กว่าบาท

 

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/05/2016

Band-Aid

ข่าวอัพเดทล่าสุด