หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เกิดเหตุ iPhone 8 Plus หน้าจอปริออกจากตัวเครื่อง ขณะเสียบชาร์จแบตเตอรี่ ด้าน Apple เตรียมตรวจสอบหาสาเหตุแล้ว

เมื่อไม่นานมานี้ มีรายงานว่า iPhone 8 Plus ความจุ64GB ของหญิงสาวชาวไต้หวันรายหนึ่ง ได้เกิดปัญหาหน้าจอปริแยกออกจากตัวเครื่อง โดยเจ้าของ iPhone เครื่องดังกล่าวเป็นของหญิงสาวนามว่า Yin ซึ่งตามรายงานระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ เธอได้ชาร์จแบต iPhone ทิ้งไว้ โดยใช้สายชาร์จและอแดปเตอร์ของแท้ที่แถมมาให้ในกล่อง โดยหลังจากชาร์จแบตไปได้ราว 3 นาที ปรากฏว่า แผงหน้าจอเริ่มเกิดอาการนูนขึ้น จนเกิดอาการปริแยกออกจากตัวเครื่องตามที่เห็นดังภาพด้านต้น ซึ่งยังไม่พบรอยไหม้บนภาพถ่ายแต่อย่างใด

นอกเหนือจากกรณีของ Yin แล้ว @Magokoro0511 บัญชีผู้ใช้ใน Twitter ซึ่งเป็นเจ้าของ iPhone 8 Plus ชาวญี่ปุ่น ก็ประสบปัญหาหน้าจอนูนออกจากตัวเครื่องเช่นเดียวกัน แต่ไม่ได้ระบุให้ทราบแบบแน่ชัดว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นขณะที่เสียบชาร์จแบตไว้หรือไม่

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นกับ iPhone 8 Plus ของ Yin นั้น ตามรายงานระบุว่า ได้มีการส่งตัวเครื่องเพื่อให้ทาง Apple ตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าสาเหตุของการปัญหาดังกล่าวเกิดจากอะไร ซึ่งหากสังเกตุจากภาพจะเห็นได้ว่า iPhone 8 Plus ทั้งสองเครื่องไม่มีรอยไหม้ของตัวแบตเตอรี่ ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าผู้ใช้อาจจะทำการถอดสายออกก่อนที่ความร้อนจะสูงพอที่จะทำให้เกิดอาการลุกไหม้ได้ แต่อย่างไรก็ดี คงต้องรอการสอบสวนอย่างเป็นทางการจากทาง Apple อีกครั้ง ซึ่งต้องติดตามความคืบหน้ากันต่อไป 

ส่วน iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ยังไม่มีการประกาศราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจซื้อเครื่องหิ้วในช่วงเวลานี้ อาจจะต้องตรวจสอบกับผู้ขายถึงโมเดลที่นำมาวางจำหน่าย เพื่อความปลอดภัยในเบื้องต้น แต่อย่างไรก็ดี หากมีข้อสรุปจาก Apple ในกรณีดังกล่าวอย่างเป็นทางการ ทางทีมงานจะรีบนำมาอัปเดตให้ทราบอีกครั้งครับ

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/09/2017

iPhone 8 Plus IT

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด