หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 6S จะเป็นรุ่นที่ถูกอัพเกรดครั้งใหญ่ที่สุด ในบรรดา iPhone ทุกรุ่นที่เคยเปิดตัวมา

อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีว่า iPhone รุ่นที่ลงท้ายด้วย S จะเป็นรุ่นที่ถูกอัพเกรดจากรุ่นก่อนหน้า แต่บอดี้แบบเดิม ซึ่งล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง เผยว่า iPhone 6S และ iPhone 6S Plus จะเป็นรุ่นที่ถูกอัพเกรดมากที่สุด ในบรรดา iPhone ทั้งหมดที่ แอปเปิล เคยเปิดตัวมา

โดย Ming-Chi Kuo เผยว่า ทั้ง iPhone 6S และ iPhone 6S Plus จะมาพร้อมกับ RAM เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าของรุ่นก่อนหน้า, ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุด, ปรับปรุงกล้องให้ดีขึ้นกว่าเดิม, เพิ่มสีใหม่, กระจกหน้าจอแบบ Sapphire, ฝาหลังแข็งแรงขึ้น และปรับปรุง Touch ID กับ Forch Touch แต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมก็คือ มีให้เลือก 2 รุ่น 2 ขนาดหน้าจอ

สำหรับ RAM นั้น จะเพิ่มจาก 1 GB LPDDR3 เป็น 2 GB LPDDR4 ทั้ง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ซึ่งความแตกต่างระหว่าง LPDDR3 และ LPDDR4 ก็คือ ต้นทุนการผลิต แต่สุดท้าย RAM รุ่น LPDDR4 จะประมวลผลได้เร็วกว่าแน่นอน

ไม่เพียงเท่านั้น iPhone 6S และ iPhone 6S Plus จะเปลี่ยนไปใช้อะลูมีเนียมเกรด 7000 ซึ่งแข็งแรงกว่าที่ใช้กับ iPhone รุ่นปัจจุบันถึง 60% เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่อง bendgate หรือตัวเครื่องโค้งงอง่ายนั่นเอง นอกจากนี้ วัสดุดังกล่าว ยังใช้กับ Apple Watch รุ่น Sport อีกด้วย ส่วนสีที่เพิ่มเข้ามาอีกสี ก็คือ Rose Gold หรือทองชมพู คล้ายกับ Apple Watch อีกเช่นกัน

อย่างไรก็ดี Ming-Chi Kuo ยังคงปฏิเสธข่าวลือที่ว่า แอปเปิล จะผลิต iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว ในปีนี้ - cultofmac.com

 

ข่าวและบทความที่เกี่ยวข้อง

ลือล่าสุด iPhone 6S เพิ่มสีใหม่ ทองชมพู (Rose Gold) ปรับ RAM เป็น 2 GB และกล้องด้านหลัง 12 ล้านพิกเซล
iPhone 6S มาพร้อมกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเท่าเดิม
หลุดสเปค iPhone 6S (ไอโฟน 6S) คาดมาพร้อมกล้อง 12 ล้านพิกเซล และบางลงกว่าเดิม
iPhone 6S เปลี่ยนไปใช้บอดี้แบบ อะลูมิเนียมอัลลอยด์เกรด 7000 รับประกันเครื่องไม่งอ! 
แอปเปิล จ่อเปิดตัว iPhone ถึง 3 รุ่นในปีนี้ ทั้ง iPhone 6S, iPhone 6S Plus และ iPhone 6C

Update : 22/05/2015

iPhone 6S

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด