หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

จับ iPhone 6S มาถ่ายคลิปความละเอียดระดับ 4K ผลเป็นอย่างไร มาชมกัน

เรียกได้ว่า เป็นคุณสมบัติใหม่แกะกล่อง ที่พบได้ทั้งบน iPhone 6S และ iPhone 6S Plus สำหรับคุณสมบัติในการถ่ายคลิปวีดีโอความละเอียด 4K ซึ่งน่าจะเป็นฟีเจอร์ที่ สาวก ต่างรอเลยก็ว่าได้ ซึ่งล่าสุด ทางบล็อก philipbloom.net ได้ลองทดสอบการถ่ายคลิปวีดีโอความละเอียดระดับ 4K บน iPhone 6S พร้อมกับเผยคลิปออกมาให้ชมกัน มาดูกันว่า ฟีเจอร์ใหม่นี้ จะถูกใจผู้ทำการทดสอบแค่ไหน

โดยผู้ทำการทดสอบ เผยว่า ถึงแม้ คลิปวีดีโอความละเอียดระดับ 4K นั้น จะให้ภาพที่คมชัดก็จริง แต่ถ้าหากมาอยู่บน สมาร์ทโฟน ที่ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้ อย่าง iPhone 6S หรือ Samsung Galaxy S6 คงจะต้องคิดหนักกันเสียหน่อย เนื่องจาก 1 คลิปที่ถ่าย ค่อนข้างกินพื้นที่ในการจัดเก็บพอสมควร มิเช่นนั้น ถ้าหากเป็นคนที่รักการถ่ายคลิปจริงๆ ก็ควรจะซื้อรุ่นที่มีความจุสูงสักหน่อย

    SPONSORED

อีกทั้งในปัจจุบัน พฤติกรรมของผู้ใช้สมาร์ทโฟน มักจะถ่ายคลิปเพื่ออัปโหลดลง Facebook หรือ Instagram เสียส่วนใหญ่ แต่สื่อโซเชียลเหล่านี้ ก็ยังไม่รองรับคลิป 4K อยู่ดี

โดยผู้ทำการทดสอบ ได้ใช้ iPhone 6S ถ่ายพร้อมกับขาตั้งกล้อง และตัดต่ออีกทีด้วยแอปพลิเคชัน ProCam 3 app ซึ่ง iPhone 6S นั้น ไม่มีระบบกันภาพสั่น หรือ OIS เหมือนกับ iPhone 6S Plus ทำให้การถ่ายคลิปในบางช็อต ยังไม่คมและเนียบมากเท่าที่ควร แต่โดยรวมแล้ว ก็ให้ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ อย่างไรก็ดี ผู้ทำการทดสอบ ได้หยุดถ่ายคลิปหลังจากที่พระอาทิตย์ตก เนื่องจากได้ภาพออกมาไม่ดีนัก

ชมคลิปทดสอบ การถ่ายคลิปวีดีโอความละเอียดระดับ 4K บน iPhone 6S ได้ที่คลิปวีดีโอท้ายข่าวครับ

    SPONSORED

ขั้นตอนการชมคลิปความละเอียดระดับ 4K บน YouTube

เข้าไปที่รูปฟันเฟือง (ตามลูกศร) แล้วเลือกความละเอียด 2160p (4K) เพียงแค่นี้ ก็สามารถชมได้แล้ว

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : philipbloom.net

Update : 01/10/2015

iPhone 6S