หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พบอีกราย iPhone 6 Plus ลุกไหม้ในห้องนอนขณะชาร์จแบตเตอรี่ ด้านแอปเปิลเสนอเปลี่ยนเครื่องใหม่พร้อมเตรียมสืบสวนหาสาเหตุ

ABC30 สื่อจากต่างประเทศ รายงานเหตุ iPhone 6 Plus ที่ถูกใช้งานมาเป็นระยะเวลา 3 เดือน ของ Yvette Estrada หญิงสาวจากรัฐแคลิฟอเนียร์ สหรัฐอเมริกา เกิดการลุกไหม้ขึ้นขณะทำการชาร์จแบตเตอรี่ และสร้างความเสียหายแก่ตัวเครื่องจนไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันพฤหัสไปจนถึงคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ใช้งานได้ทำการเชื่อมต่อสายชาร์จเพื่อทำการชาร์จพลังงานแบตเตอรี่แล้ววางไว้บนลิ้นชักภายในห้องนอน ซึ่งเธอเล่าว่า จู่ๆ ได้เกิดเสียงดังขึ้นก่อนที่จะมีเปลวไฟพุ่งออกมาจากหน้าจอ จนสามีของเธอต้องโยน ไอโฟน 6 พลัส ลงในอ่างน้ำและให้โทรแจ้ง 911 เพื่อขอความช่วยเหลือทันที 

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมายังสถานที่เกิดเหตุ พบว่าไฟได้สงบลงแล้ว เหลือเพียงแค่ไอโฟน 6 พลัส ที่ไหม้จนละลายและซากชิ้นส่วนเท่านั้น อย่างไรก็ดี ไม่มีรายงานด้านการบาดเจ็บของผู้คนภายในห้องแต่อย่างไร โดยเธอระบุเพียงแค่ว่า สิ่งของที่เสียหายจากเหตุครั้งนี้ได้แก่ ชั้นวางของ, แว่นตา และแท่นวาง Apple Watch ทั้งหมด 2 ชิ้น โดยนักดับเพลิงเชื่อว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจากความผิดปกของตัวเครื่อง

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ครั้งนี้นับว่าเป็นรายงานการลุกไหม้ของ iPhone 6 Plus ครั้งที่ 2 ประจำเดือนตุลาคม หลังจากที่เคยมีเหตุ iPhone 6 Plus ลุกไหม้ในกระเป๋ากางเกงเด็กนักเรียนรายหนึ่ง จนทำให้กระเป๋ากางเกงเกิดการฉีกขาด แต่การลุกไหม้คราวนี้มีความแตกต่างจากครั้งก่อน เนื่องจากเปลวไฟได้ลุกขึ้นขณะที่เสียบสายชาร์จ แต่เหตุการณ์ก่อนหน้านี้ผู้ใช้งานไม่ได้เสียบสายชาร์ตหรือใช้งานตัวเครื่องแต่อย่างใด อย่างไรก็ดี หญิงสาวรายนี้ได้ติดต่อและพูดคุยกับทาง แอปเปิล เป็นที่เรียบร้อย โดยระบุว่าได้รับการเสนอเปลี่ยนแท่นวาง Apple Watch, สายชาร์จ รวมไปถึง iPhone 6 Plus เป็นของใหม่โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ยกเว้นแต่ว่าจะทำการอัปเกรดเป็นไอโฟน 7 ส่วนเหตุดังกล่าวจะมีการสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเป็นลำดับต่อไป

---------------------------------------
ที่มา : abc30

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 10/10/2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด