หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้บ่นหนัก iPhone 6 และ iPhone 6S เครื่องดับเอง หลังอัปเดตเป็น iOS 9.0.2

ล่าสุด ผู้ใช้ iPhone 6 และ iPhone 6S ได้ออกมาแจ้งปัญหา ภายหลังอัปเดตเป็น iOS 9.0.2 ว่า ตัวเครื่องมีอาการดับเองแบบไม่ทราบสาเหตุ ทั้งในขณะที่กำลังใช้งานอยู่ หรือ Standby ตัวเครื่องไว้ก็ตาม แต่ยังโชคดีที่มีวิธีแก้ไขเบื้องต้นอยู่บ้าง กับ Hard-Restart ด้วยการกดปุ่ม Home และ Power พร้อมกันค้างไว้ จนกว่าจะมีรูปโลโก้ Apple ปรากฏขึ้นมา

โดยตัวแทนของ Apple ได้ออกมาตอบรับ และรับทราบถึงปัญหาดังกล่าวแล้ว ซึ่งในเบื้องต้น คาดว่า น่าจะเกิดจากความผิดพลาดในการสำรองข้อมูลผ่าน iCloud อย่างไรก็ดี บน iOS 9.0.2 นั้น ได้แก้ปัญหาเรื่องบั๊กบน iCloud ไปแล้วบางส่วน เนื่องจากเวอร์ชันนี้ มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ นั่นก็คือ App Thinning กับการลดขนาดของแอปพลิเคชันลง ด้วยการดาวน์โหลดเฉพาะทรัพยากรที่ตัวเครื่องใช้อยู่เท่านั้น

สำหรับการแก้ปัญหาเบื้องต้นนั้น นอกจากการ Hard-Restart แล้ว ยังพบว่า มีอีก 2 วิธีที่ได้ผลเช่นกัน โดยวิธีแรกก็คือ การ Reset การตั้งค่าต่างๆ ทั้งหมด ด้วยการเข้าไปที่ Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings แต่ถ้าหากยังไม่ให้ผล จะต้องทำการ Factory Reset เท่านั้น แต่ทั้งนี้ วิธีหลังอาจจะยุ่งยากสักหน่อย สำหรับผู้ที่มีข้อมูลในเครื่องมากจนเกินไป เพราะจะต้องทำการ Backup ข้อมูลก่อนทุกครั้ง

ส่วนเวอร์ชันแก้ไข ทางแอปเปิลจะปล่อยให้อัปเดตกันเมื่อใดนั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : techmoblog.com

Update : 08/10/2015

iphone 6 iPhone 6S iOS 9.0.2