หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 5se อัปเดตล่าสุด : Apple เลื่อนงานเปิดตัวสินค้าประจำปีเป็น 22 มีนาคม คาดเตรียมเปิดตัว iPhone 4 นิ้ว iPhone 5se ในงานนี้พร้อม iPad Pro รุ่นใหม่

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาว่า Apple จะจัดงานอีเวนท์เปิดตัว iPhone 5se หรือ iPhone SE พร้อม iPad Pro หน้าจอ 9.7 นิ้ว และ Apple Watch รุ่นใหม่ ในวันที่ 15 มีนาคม ที่จะถึงนี้นั้น ล่าสุด มีข้อมูลอัปเดตมาว่า งานอีเวนท์ดังกล่าว จะถูกเลื่อนเป็นวันที่ 21 มีนาคมแทน

โดยทางเว็บไซต์ BuzzFeed แจ้งว่า แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ มาเผยว่า งานอีเวนท์ดังกล่าว จะถูกเลื่อนจากวันที่ 15 มีนาคม เป็นวันที่ 21 มีนาคมแทน เช่นเดียวกับเว็บไซต์ The Loop ก็ได้ออกมายืนยันเช่นกัน ซึ่งงานนี้ จะจัดขึ้นก่อนที่ Apple จะขึ้นศาลต่อสู้กับทาง FBI เกี่ยวกับคดีปลดล็อก iPhone 5C อีกด้วย

    SPONSORED

ส่วนข้อมูลดังกล่าวจะเป็นความจริงหรือไม่ ติดตามกันได้ในวันที่ 21 มีนาคมนี้ - cultofmac.com

 

หลุดภาพ mock up iPhone 5se ดีไซน์คล้าย iPhone 5S ย้ายปุ่ม Power มาไว้ด้านข้างเหมือน iPhone 6

หลังจากที่มี ข่าวลือ ว่า แอปเปิล อาจเปิดตัว iPhone 5se สมาร์ทโฟนรุ่นสานต่อของ iPhone 5S ในวันที่ 21 มีนาคมนี้นั้น ล่าสุด ได้มีภาพหลุด iPhone 5se ซึ่งเป็นภาพ mock up ออกมาให้ชมกัน ซึ่งมีดีไซน์บางจุดเปลี่ยนไปเล็กน้อย

สำหรับดีไซน์โดยรวมของ iPhone 5se นั้น ยังคงคล้ายคลึง iPhone 5s อยู่บ้าง แต่ปุ่ม Power ได้ย้ายจากด้านบนตัวเครื่อง มาอยู่ด้านข้างตัวเครื่อง แบบเดียวกับ iPhone 6 แล้ว ซึ่งทางผู้ผลิตเคสเผยว่า เคสของ iPhone 5S บางรุ่น สามารถใช้กับ iPhone 5se ได้ นั่นหมายความว่า iPhone รุ่นภาคต่อนี้ น่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้ว

ส่วนสเปคของ iPhone 5se นั้น แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า น่าจะใช้ชิป Apple A9 และ M9, อัปเกรดกล้องถ่ายรูป, รองรับฟีเจอร์ Live Photos และรองรับ NFC สำหรับใช้งาน Apple Pay ส่วนสีสันตัวเครื่อง น่าจะมีให้เลือกแค่ 3 สีเท่านั้น ได้แก่ Gold, Silver และ Space Gray ไม่มีสีใหม่อย่าง Rose Gold และเคาะราคาเปิดตัวเท่ากับ iPhone 5S

โดย iPhone 5se จะเปิดตัววันที่ 21 มีนาคมนี้ ตามข่าวลือหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป - 9to5mac.com

 

ภาพคอนเซปท์ iPhone 5se

ในช่วงนี้ ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 5se ภาคต่อของ iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว ออกมาอย่างหนาหูเลยก็ว่าได้ โดยคาดกันว่า น่าจะเปิดตัวในวันที่ 21 มีนาคมนี้ พร้อม iPad Air 3 แม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า iPhone 5se จะมีดีไซน์เป็นอย่างไร และมีจริงหรือไม่ แต่ทางเว็บไซต์ Behance ได้ออกแบบ ภาพคอนเซปท์ iPhone 5se ออกมาให้ชมกันแล้ว

สำหรับภาพคอนเซปท์ iPhone 5se ที่ออกแบบโดย Arthur Reis จาก Behance นี้ เผยให้เห็นดีไซน์ที่ยังคงคล้าย iPhone 5S แต่ด้านหลังตัวเครื่อง ดูเรียบ และเงางามกว่า มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี รวมสีชมพู Rose Gold อีกด้วย

ส่วน iPhone 5se จะเปิดตัวในวันที่ 21 มีนาคมนี้ ตามข่าวลือหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป - behance.net

 

iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว ใช้ชื่อ iPhone 5se อัปเกรดสเปค เพิ่ม Live Photos เปิดตัวมีนาคมนี้

ในช่วงนี้ ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว มีรายงานให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุด เว็บไซต์ 9to5mac เผยว่า iPhone รุ่นนี้ จะใช้ชื่อว่า iPhone 5se ซึ่งตัวอักษร e ที่เพิ่มเข้ามานั้น มาจากคำว่า enhanced หรือเป็นรุ่นปรับปรุงจาก iPhone 5s นั่นเอง

โดยแหล่งข่าวเผยว่า iPhone 5se นั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 4 นิ้ว, ชิปเซ็ต Apple A8 และหน่วยประมวลผลร่วม Apple M8, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล, รองรับ Live Photos, NFC และเพิ่มเซ็นเซอร์ บารอมิเตอร์ สำหรับใช้งาน Health app แต่ไม่รองรับ 3D Touch

ส่วนดีไซน์ของ iPhone 5se นั้น จะคล้ายกับ iPhone 5S เดิม แต่ขอบตัวเครื่องโค้งมนกว่า มีให้เลือก 4 สีเช่นเดียวกับ iPhone 6S ซึ่งได้แก่ Silver, Space Gray, Silver และ Rose Gold

โดย iPhone 5se จะเป็นรุ่นที่เข้ามาแทน iPhone 5S และคาดว่า ราคาน่าจะอยู่ที่ $449.99 หรือราวๆ 16,900 บาท - 9to5mac.com

Update : 02/03/2016

iPhone 5se

ข่าวอัพเดทล่าสุด