หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ข่าว iPhone 5 วันนี้ : หลุดภาพจอสกรีน iPhone 5 เผยปุ่ม Home แบบทัช และหน้าจอที่กว้างขึ้น

[16-กันยายน-2554] ยังคงวนเวียนอยู่กับข่าวอัพเดท ไอโฟน 5 (iPhone 5) ที่ยังเป็นข่าวลือจากหลายๆ สื่ออยู่ครับ โดยข่าว ไอโฟน 5 (iPhone 5) ในวันนี้ มีภาพหลุดของหน้าจอ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ซึ่งเมื่อนำ iPhone 4 มาเทียบกันแล้ว พบว่า หน้าจอ ไอโฟน 5 (iPhone 5) นั้น มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นและกว้างขึ้นกว่า iPhone 4 นอกจากนี้ ยังมีร่องรอยของปุ่ม Home ที่ไม่ใช่เป็นวงกลมอีกต่อไป แต่เป็นปุ่ม Home ที่มีลักษณะยาวออกไป และน่าจะสามารถใช้งานแบบสัมผัส หรือทัชได้ รวมไปถึงตำแหน่งของลำโพง และกล้องถ่ายรูปด้านหน้านั้น ก็ยังคงเป็นตำแหน่งเดียวกับ iPhone 4

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี ถึงแม้จะสามารถระบุได้ว่า หน้าจอ ไอโฟน 5 (iPhone 5) มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นก็ตาม แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานที่อ้างอิงได้ว่า ขนาดจอแสดงผลของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) นั้น มีขนาดเท่าใด ซึ่งข่าวนี้ น่าจะขัดแย้งกับข้อมูลของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ท่านหนึ่งที่ได้ระบุว่า หน้าจอของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) มีขนาดเท่ากับ iPhone 4

นอกจากนี้ ยังมีภาพเคสใส่ iPhone จากเว็บไซต์ Case-Mate ที่ระบุไว้ว่า เป็นเคสสำหรับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ทั้งๆ ที่ตัวเครื่องจริงยังไม่ได้ถูกเผยโฉมออกมาด้วยซ้ำครับ ซึ่งภาพที่ปรากฎนั้น น่าจะมาจากการจินตนาการ จากข่าวลือ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ตามแหล่งต่างๆ แล้วนำมาออกแบบเป็นเคสชิ้นนี้ออกมา โดยดีไซน์ที่ปรากฎนั้น เผยให้เห็นตัวเครื่องที่มีขนาดบางลง คล้าย iPod Touch อย่างไรก็ดี ภาพเคสดังกล่าว ได้ถูกปลดออกจากหน้าเว็บไซต์ในเวลาถัดมาครับ

    SPONSORED

นับจากวันนี้ไป ข่าวของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากใกล้วันเปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5) เต็มที โดยคาดว่า น่าจะเป็นช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ ซึ่งตามธรรมเนียม ก่อนหน้าวันเปิดตัว มักจะมีภาพหลุด ที่อาจจะเป็นตัวเครื่องจริง ออกมาให้เห็นก่อน ยังไงก็คอยติดตามกันให้ดีครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com

Update : 16/09/2011

iPhone 5 ไอโฟน 5 เปิดตัว iPhone 5 หน้าตา ไอโฟน 5