หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ลือ Apple สั่งผลิต iPhone 5 สำหรับปีนี้ ราวๆ 26 ล้านเครื่อง

อัพเดทข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 5 ไอโฟน 5

 

[16-สิงหาคม-2554] เว็บไซต์ DigiTimes ได้เผยตัวเลขที่อ้างว่า มาจากผู้ผลิตในไต้หวัน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ระบุถึง จำนวนการสั่งผลิต iPhone (ไอโฟน) ในครึ่งปีหลัง เป็นจำนวนกว่า 56 ล้านเครื่องเลยทีเดียวครับ โดยตัวเลขดังกล่าวนี้ มาจาก iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4 CDMA และ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ซึ่งยอดการผลิต ไอโฟน 5 (iPhone 5) ในปีนี้นั้น มีทั้งสิ้น 26 ล้านเครื่องครับ แบ่งเป็น ไตรมาสที่ 3 จำนวน 5.5 - 6 ล้านเครื่อง และไตรมาสที่ 4 จำนวน 20 ล้านเครื่อง สรุปรวมยอดการส่งออกทั้งปี ของ iPhone ทุกรุ่น ก็อยู่ที่ประมาณ 95 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

ซึ่งถ้าหากตัวเลขดังกล่าวเป็นความจริงล่ะก็ มีสิทธิ์เป็นไปได้ที่ iPhone 5 จะเปิดตัวประมาณเดือนกันยายน (ตามข่าวลือ) ครับรายละเอียดเพิ่มเติม : digitimes.com
 


สเปค ของ iPhone 5 จะเป็นอย่างไร?

ณ ตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลสเปคของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ที่แน่นอนออกมาครับ มีเพียงแต่การคาดคะเนจากหลายๆ สำนักออกมาเท่านั้น แต่ต้องบอกว่าหลายครั้งที่มีการเปิดเผยข้อมูลทำนองนี้ก็ต้องบอกว่าไม่พลิกโผสักเท่าไหร่ (อย่างเช่น กรณี ภาพหลุด iPhone 4 ที่มีคนคิดว่าไม่น่าจะใช่ภาพจริงแต่ สุดท้ายก็เป็นไปตามภาพที่หลุดออกมา) อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทั้งภาพ และตัวอักษร ที่เกี่ยวกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) นั้น เรียกได้ว่า เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ ไม่เพียงเฉพาะกับผู้บริโภคอย่างเราๆ เท่านั้น แม้กระทั่งผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ ต่างก็นั่งลุ้น ไอโฟน 5 (iPhone 5) เช่นกันครับ โดยเฉพาะดีไซน์ และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะถูกนำมาใช้กับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) นั่นเอง ซึ่งเว็บไซต์ TechmoBLOG.com ได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในเรื่องของ สเปคของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) จากเว็บไซต์ต่างๆ มาสรุปเป็นข้อๆ ได้ดังนี้ครับ

- หน้าจอใหญ่ขึ้น ขนาด 3.7 - 4 นิ้ว (จากเดิม 3.5 นิ้ว ใน iPhone 4) พื้นที่ของหน้าจอชิดขอบด้านข้าง
- หน้าจอละเอียดขึ้น
- ระบบประมวลผลแบบ Dual-Core Processor ความเร็ว 1GHz ชิพเซ็ท Apple A5
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 512MB
- กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และ Dual-LED Flash
- ตัวเครื่องถูกออกแบบให้คล้าย iPod Touch ซึ่งมีลักษณะโค้งมน เป็นไปได้ว่า น่าจะดีไซน์ให้คล้ายกับ ไอแพด 2 (iPad 2)
- ปุ่ม Home ใหญ่ขึ้น

อย่างไรก็ตาม มีเว็บไซต์ Nowhereelse ได้ทำบทสรุปเกี่ยวกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ซึ่งรวบรวมข้อมูลมาจากข่าวลือต่างๆ นี่แหละครับ มาทำเป็นชาร์ทให้เข้าใจกันได้ง่ายขึ้น พร้อมระบุเปอร์เซ็นต์ความเป็นไปได้ว่า จะเกิดขึ้นจริงมากน้อยแค่ไหน ไปดูกันครับว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และมีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ กันบ้าง

iPhone-5-Rumor-RoundUp-mini

เพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น ผมเลยเรียงความไปเป็นได้จากมากสุด ไปหาน้อยสุด ให้ดูกันครับ

100% : ไอโฟน 5 (iPhone 5) สีขาว, รองรับชิพ CDMA เช่นเดียวกับ iPhone 4, ใช้ชิพเซ็ต A5 Processor เช่นเดียวกับ iPad 2
90% : ไอโฟน 5 (iPhone 5) ใช้ iOS 5
80% : ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น, ใช้เทคโนโลยี NFC, ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะวางขายเดือนกันยายน
60% : ดีไซน์ของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะคล้ายกับ iPhone 4, เพิ่ม RAM จาก 512MB ใน iPhone 4 เป็น 1GB, รองรับการเชื่อมต่อแบบ HDMI, มีระบบสั่งการด้วยเสียง, รองรับ iTunes Cloud
50% : กล้องละเอียดขึ้น จาก 5 ล้านพิกเซล เป็น 8 ล้านพิกเซล, ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีรุ่น 64GB, ไม่มีการเพิ่มหน่วยความจำภายใน, รองรับ 4G
40% : ความละเอียดของหน้าจอใน ไอโฟน 5 (iPhone 5) ดีขึ้น, ไอโฟน 5 (iPhone 5) เปลี่ยนดีไซน์ใหม่
30% : สามารถบันทึกวิดีโอแบบ Full HD ได้, มีรุ่นราคาประหยัดวางขาย
20% : ไอโฟน 5 (iPhone 5) ไม่มีปุ่ม Home, แบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้น, รองรับ microSIM, วางขายช่วงเดือนมิถุนายน - กรกฏาคม
10% : จอแสดงผลแบบ 3D
0% : คีย์บอร์ดสไลด์แบบ QWERTY, สามารถใส่ 2 ซิมได้นอกจากนี้ ยังมีข่าวที่น่าจะเป็นไปได้ว่า กล้องดิจิตอลใน ไอโฟน 5 (iPhone 5) นั้น จะมีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล! เนื่องจากใช้เซ็นเซอร์กล้องจากทางโซนี่ โดยข่าวดังกล่าวนี้ มาจากซีอีโอของโซนี่เลยครับ

อย่างไรก็ตาม ความเป็นไปได้ดังกล่าว เป็นเพียงแค่การคาดคะเนเท่านั้นนะครับ อย่าเพิ่งด่วนตัดสิน ซึ่งข่าวของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) คงจะชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าใกล้วันเปิดตัวครับ

 

แล้ว ราคา iPhone 5  (ไอโฟน 5) ล่ะ?

ณ ปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเรื่องราคา ของ iPhone 5 ครับ แต่ที่ผ่านมาจะเห็นว่า Apple จะคงราคาเดิมไว้ยกตัวอย่างเช่น การเปิดตัวของ ไอแพด 2 (iPad 2) ซึ่งราคานั้น ไม่ต่างจาก iPad รุ่นแรก จึงมีความเป็นไปได้ที่ว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมี ราคาเปิดตัว ที่ไม่แตกต่างจาก ไอโฟน 4 (iPhone 4) เช่นกันครับ อย่างไรก็ดีถ้าข่าวที่มีการเปิดเผยข้อมูลสเปคต่างๆ นั้น จะเห็นว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) 5 น่าจะมีการปรับปรุงในเรื่อง Feature ต่างๆ มากขึ้น เช่น การ รองรับเครือข่าย 4G ขนาดหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น หรือการปรับเปลี่ยนวัสดุเป็น อะลูมิเนียม ซึ่งทั้งหมดนี้ย่อมส่งผลต่อต้นทุนการผลิต ทั้งสิ้น  ในส่วนของ ราคาไอโฟน 5 ถ้ามีข่าวคราวเราจะนำเสนอให้ทุกท่านทราบแน่นอนครับ ติดตามได้ที่หน้านี้ครับ

 

 


 

Update : 03/03/2018

iPhone 5 ไอโฟน 5

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด