หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลายสื่อยืนยันตรงกัน ไอโฟน 5 (iPhone 5) เปิดตัว 21 กันยายนนี้ พร้อมเผยภาพ iPhone รุ่นต้นแบบ คล้ายภาพ mock up ไอโฟน 5 (iPhone 5)

อัพเดทข่าวล่าสุด เกี่ยวกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5)

[27-กรกฏาคม-2555] จะเป็นความจริงหรือเปล่ายังไม่มีใครทราบ แต่ล่าสุด มีข่าวออกมาว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะเปิดตัวในวันที่ 21 กันยายน ที่จะถึงนี้ครับ โดยข่าวดังกล่าว ได้รายงานผ่านทางเว็บไซต์ App4Phone ประเทศฝรั่งเศส และเว็บไซต์ phonearena ที่ได้รับข้อมูลมาจากวงใน ซึ่งถ้าหากข่าวดังกล่าวเป็นความจริง จะถือว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) เปิดตัวก่อน ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ประมาณ 2 สัปดาห์ครับ (ไอโฟน 4S (iPhone 4S) เปิดตัว 4 ตุลาคม 2554)

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี เป็นที่น่าสังเกตครับว่า วันที่ 21 กันยายน เป็นวันศุกร์ ซึ่งปกติแล้ว Apple มักจะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันอังคาร หรือไม่ก็วันพฤหัสเสียมากกว่า ยกตัวอย่างเช่น งานเปิดตัว ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ก็เป็นวันอังคาร รวมถึง The new iPad (iPad 3) เปิดตัววันพฤหัสครับ ฉะนั้น มีความเป็นไปได้เหมือนกันที่ วันที่ 21 กันยายน ตามข่าว (ลือ) อาจจะไม่ใช่วันเปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5) ก็เป็นได้

มากันที่เรื่องของรูปทรงกันบ้าง อย่างที่ทราบกันครับว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) น่าจะมีการออกแบบที่เปลี่ยนไปจาก ไอโฟน 4S (iPhone 4S) อย่างแน่นอน โดยมีตัวเครื่องที่ยาวขึ้น หน้าจอใหญ่ขึ้น และกรอบด้านหลังแบบใหม่ เป็นวัสดุประเภทโลหะ แทนกระจก และมีลักษณะเป็นแบบทูโทน ซึ่งล่าสุด เว็บไซต์ theverge ได้โพสภาพ iPhone รุ่นต้นแบบ ซึ่งได้มาจากเอกสารภายในของ Apple ที่จะนำไปยื่นแสดงต่อศาล กรณีฟ้องร้องระหว่าง Samsung กับ Apple โดยเอกสารดังกล่าวนี้ เผยให้เห็น iPhone รุ่นต้นแบบ หลายรุ่นเลยเช่นกัน แต่มีอยู่รุ่นหนึ่งที่มีการออกแบบคล้ายกับ ภาพที่คาดว่า จะเป็น ไอโฟน 5 (iPhone 5) ครับ โดยส่วนที่คล้ายกันก็คือ กรอบด้านหลัง ที่น่าจะทำมาจากโลหะ และเป็นทูโทนเหมือนกัน ซึ่งก็คือภาพนี้ครับ

ภาพด้านขวานั้น คือ ภาพ iPhone รุ่นต้นแบบจากเอกสารภายใน ส่วนภาพด้านซ้าย คือภาพ mock up ไอโฟน 5 (iPhone 5) ที่มีลักษณะคล้ายกับ iPhone รุ่นต้นแบบมากที่สุด จึงมีความเป็นไปได้ที่ ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีการออกแบบในลักษณะนี้ครับ - macrumors.com

 

 

Update : 06/03/2018

iPhone 5 ไอโฟน 5 iPhone 5 เปิดตัว ไอโฟน 5 เปิดตัว ราคา iphone 5

ข่าวอัพเดทล่าสุด