หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพกรอบหลัง ไอโฟน 5 (iphone 5) ด้านหลังทำจากโลหะ Dock Connector เล็กลง ส่วนช่องหูฟังย้ายมาอยู่ด้านล่าง

อัพเดทข่าวล่าสุด เกี่ยวกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5)

[30-พฤษภาคม-2555] ข่าว ไอโฟน 5 (iPhone 5) อัพเดทล่าสุดในวันนี้ เว็บไซต์ 9to5mac ได้รับรายงานจากบริษัท iFixyouri ซึ่งเป็นบริษัทซ่อมไอโฟน (iPhone) ว่า ทางบริษัทฯ ได้รับชิ้นส่วนที่เป็นฝาหลังของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ครับ จากรูป เราจะเห็นว่า ฝาหลัง ไอโฟน 5 (iPhone 5) ชิ้นนี้มีหน้าตาที่เหมือนกับ iPhone รุ่นปัจจุบัน เพียงแต่ว่า ทั้งฝาหลัง และขอบเครื่องทำมาจากวัสดุประเภทโลหะ อะลูมิเนียมอัลลอยด์แทน

    SPONSORED

ฝาหลัง ไอโฟน 5 (iPhone 5) ยังสามารถบอกรายละเอียดในส่วนอื่นๆ ได้อีกครับ อย่าง Dock connector นั้น จะเห็นว่า มีขนาดที่เล็กลง แต่เพิ่มประสิทธิภาพในการส่งข้อมูลที่เร็วขึ้น ช่องไมโครโฟนสำหรับสนทนา และช่องลำโพงที่ด้านล่างนั้น มีขนาดใหญ่ขึ้น ส่วนช่องเสียบหูฟัง ย้ายมาอยู่ด้านล่างตัวเครื่อง เช่นเดียวกับ iPod touch ครับ

นอกจากนี้ ช่องว่างระหว่างเลนส์กล้อง และแฟลชด้านหลังตัวเครื่องนั้น ยังพบรูไมโครโฟนเล็กๆ สำหรับบันทึกเสียงจากการถ่ายวิดีโออีกด้วย

มาดูที่กรอบหน้ากันบ้างครับ จะเห็นได้ว่า กล้องสำหรับการใช้งาน FaceTime นั้น ได้ย้ายมาอยู่ด้านบนของลำโพงสนทนาแล้ว ซึ่งรุ่นปัจจุบัน กล้องด้านหน้า จะอยู่ด้านซ้ายของลำโพงสนทนาครับ อย่างไรก็ดี จากภาพที่ปรากฎนั้น เราจะสังเกตเห็นได้ว่า ตัวเครื่อง ไอโฟน 5 (iPhone 5) นั้น ยังคงมีความหนาอยู่เช่นเดิม แต่ตัวเครื่องมีลักษณะยาวขึ้นครับ

อย่างไรก็ดี ภาพทั้งหมดนี้ ยังคงเป็นภาพหลุดที่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า เป็นรูปแบบ ไอโฟน 5 (iPhone 5) จริงๆ ที่จะถูกเปิดตัวในเร็วๆ นี้หรือไม่ - macrumors.com

 

 

 

Update : 28/02/2018

ข่าวอัพเดทล่าสุด