หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพ กรอบตัวเครื่องของ iPhone 4S พบ เสาอากาศถูกเปลี่ยนตำแหน่ง

[26-สิงหาคม-2554] หลังจากที่มีข่าวลือ เรื่อง iPhone ราคาประหยัด หรือชื่อที่บางแหล่งข่าวเรียกกันว่า ไอโฟน 4S (iPhone 4S) หลุดออกมานั้น แน่นอนครับว่า มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ไม่แพ้ข่าวของ Apple ไอโฟน 5 (iPhone 5) เลยทีเดียว ซึ่งรายงานข่าวล่าสุดนั้น ได้ปรากฏรูปๆ หนึ่ง จากเว็บไซต์ iPatchiPods ที่อ้างว่า เป็นกรอบตัวเครื่องของ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ครับ และได้บอกข้อมูลว่า ไอโฟน 4S (iPhone 4S) นั้น คล้ายกับ iPhone 4 มากๆ จะมีส่วนที่แตกต่างก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น นั่นก็คือ เสาอากาศครับ นั่นคือ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) นั้น จะมีเสาอากาศ 2 ตัวแยกออกจากกัน ตรงด้านท้ายของตัวเครื่อง ในขณะที่ iPhone 4 GSM เสาอากาศจะอยู่ตรงบนซ้าย และล่างซ้ายของตัวเครื่อง ส่วน iPhone 4 CDMA นั้น เสาอากาศจะอยู่ด้านบนครับ

จากภาพและข้อมูลที่หลุดออกมานี้ น่าจะเป็นการบอกได้รางๆ ว่า Apple ไอโฟน 5 (iPhone 5) น่าจะรองรับทั้งเครือข่าย CDMA และ GSM ในเครื่องเดียวครับ ไม่ต้องแยกแบบ iPhone 4 อีกต่อไป

    SPONSORED

ในส่วนของ ปุ่มเปิด-ปิดเสียง บน ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ยังคงอยู่ด้านเดียวกับ iPhone 4 แต่จุดที่น่าสนใจอีก 1 จุดก็คือ ส่วนกรอบล่างของ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ในตำแหน่งของปุ่ม Home นั้น กลับไม่ปรากฎบนกรอบตัวเครื่องของ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ครับ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า Apple น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงปุ่ม Home บน Apple ไอโฟน 5 (iPhone 5) ด้วยเช่นกันรายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com

Update : 04/03/2018

iPhone 4 iPhone 5 ไอโฟน 5 iPhone 4S ไอโฟน 4S

ข่าวอัพเดทล่าสุด