หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

งานเข้าจนได้!! ไอโฟน 4S (iPhone 4S) โดนแจ้งปัญหา กินแบตเตอรี่มากเกินไป

[1-พฤศจิกายน-2554] เมื่อปีที่แล้ว iPhone 4 เจอปัญหาเรื่องเสาสัญญาณ มาปีนี้ ถึงคราวของ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) บ้างแล้วครับ แต่ไม่ใช่ปัญหาเรื่องสัญญาณแน่นอน เพราะทาง Apple ได้เพิ่มเสาสัญญาณให้ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ถึง 2 จุด แต่สิ่งที่ ผู้ใช้ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) บางราย กำลังประสบปัญหาอยู่นั้น คือเรื่องของแบตเตอรี่ครับ เพราะล่าสุด มีผู้ใช้ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ได้รายงานปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งาน ไอโฟน 4S (iPhone 4S) มาว่า ไอโฟน 4S (iPhone 4S) นั้น กินแบตเตอรี่มากๆ แม้ว่าจะใช้งานแบบปกติก็ตาม ซึ่งเมื่อเทียบกับ iPhone 4 ที่ระดับการใช้งานแบบเดียวกัน พบว่า iPhone 4 อึดกว่าเยอะครับ

เว็บไซต์ iDownloadBlog ได้เปิดเผยว่า ปัญหาดังกล่าว เกิดจากบั๊กของซอฟท์แวร์บน ไอโฟน 4S (iPhone 4S) จึงทำให้แบตเตอรี่ไม่ค่อยทนนัก และได้บอกถึงวิธีการบรรเทาปัญหาแบตเตอรี่ว่า ให้เข้าไปตั้งค่าที่ Time Zone settings ใหม่ครับ เนื่องจากบั๊กบน iOS 5 นั้น จะบังคับให้ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) นั้น แทร็ก Location อยู่ตลอดเวลา ซึ่งทำให้กินแบตเตอรี่มากขึ้น แต่สามารถแก้ไขได้ โดยการตั้งค่าใหม่ที่ Settings > General > Date & Time and toggling ตรงคำว่า Set Automatically ให้เลือกเป็น Off ครับ

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี ได้มีผู้นำวิธีนี้ไปใช้ แต่ก็พบว่า ไม่ได้ช่วยอะไรมากเท่าไหร่นัก แต่ได้แจ้งปัญหาไปที่ทาง Apple เรียบร้อยแล้ว คงต้องรอการประกาศจากทาง Apple อีกทีครับ

 

 

    SPONSORED

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : bgr.com

Update : 01/11/2011

iPhone 4S