หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone รุ่นปี 2020 (iPhone 12) อาจเป็น iPhone รุ่นแรกที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้

ถึงแม้ว่า iPhone 11 (iPhone XI) ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2019 นี้ จะยังไม่เปิดตัว แต่ดูเหมือนว่า กระแสของ iPhone รุ่นปี 2020 จะมาแรงเช่นกัน เพราะล่าสุด มีรายงานว่า iPhone ปี 2020 หรือ iPhone 12 นั้น อาจเป็น iPhone รุ่นแรกที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้

    SPONSORED

iPhone Fold concept (Hasan Kaymak)

โดยเบาะแสดังกล่าวเริ่มมาจากข่าวของ LG Display ที่ประกาศจะเริ่มผลิตหน้าจอ OLED แบบยืดหยุ่นในปลายปีนี้ ประกอบกับทาง Apple ก็มีรายงานว่า สนใจที่จะให้ LG Display มาเป็นผู้ผลิตหน้าจอแบบยืดหยุ่นให้เช่นกัน ซึ่งปกติแล้ว LG Display ก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตหน้าจอ iPhone ให้กับ Apple แต่ยังไม่ใช่ผู้ผลิตรายหลัก เนื่องจากทาง Samsung Display ผูกขาดในส่วนนี้อยู่ ทำให้เชื่อกันว่า ถ้าหาก Apple กับ LG Display ตกลงกันได้นั้น Apple อาจจะลดการสั่งจอ OLED จาก Samsung ลง แล้วแบ่งยอดสั่งซื้อมาให้กับทาง LG Display แทน

อันที่จริง ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone จอพับได้มีมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ทั้งในเรื่องของสิทธิบัตร iPhone จอพับได้ ประกอบกับการเปิดตัว มือถือจอพับได้จากแบรนด์คู่แข่ง ทำให้คาดกันว่า Apple เองก็น่าจะเปิดตัว iPhone จอพับได้ในเร็ว ๆ นี้เช่นกัน แต่จะทันเปิดตัวในปีหน้าหรือไม่นั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/07/2019

iPhone 2020 iPhone 12

ข่าวอัพเดทล่าสุด