หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone ปี 2020 (iPhone 12) จ่ออัปเกรดหน้าจอใหม่ ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอแบบ ProMotion เหมือน iPad Pro ที่มีอัตรา Refresh Rate สูงถึง 120 Hz

แม้ว่า iPhone ปี 2019 จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ในระยะหลังนี้กลับมีข่าวของ iPhone ปี 2020 อย่างต่อเนื่อง เมื่อทางทิปสเตอร์อย่าง Ice Universe เจ้าเก่า ได้ออกมาเผยว่า iPhone ปี 2020 จะมีการอัปเกรดหน้าจอแสดงผลใหม่ ด้วยอัตรา Refresh Rate ที่ 120 Hz คล้ายกับหน้าจอแบบ ProMotion บน iPad Pro นั่นเอง

โดยทาง Ice Universe ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ปี 2020 ว่า Apple กำลังพิจารณานำหน้าจอที่มีอัตรา Refresh Rate 120 Hz มาใช้กับ iPhone ปี 2020 และกำลังเจรจากับผู้ผลิตหน้าจอรายหลักอย่าง Samsung กับ LG อยู่ในตอนนี้

สำหรับเทคโนโลยีหน้าจอดังกล่าว ถูกนำไปใช้กับ iPad Pro แล้ว ซึ่งเป็นหน้าจอแบบ ProMotion โดยมีอัตรา Refresh Rate ที่ 120 Hz ทำให้การใช้งานลื่นไหลมาก แต่ต้องแลกมาด้วยแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างสิ้นเปลืองเช่นกัน แต่ข้อสังเกตก็คือ หน้าจอ ProMotion บน iPad Pro นั้น เป็นหน้าจอแบบ LCD คงต้องลุ้นกันต่อว่า Apple จะสามารถนำเทคโนโลยีหน้าจอแบบ ProMotion มาใส่กับจอแบบ OLED บน iPhone ได้หรือไม่

ที่ผ่านมา iPhone รุ่นใหม่ปี 2020 มีข่าวลือว่า จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ทั้งหมด เบื้องต้นก็คือ โมดูลของกล้อง TrueDepth มีขนาดที่เล็กลง ซึ่งส่งผลทำให้จอบากมีขนาดที่เล็กลง หรือไม่ก็อาจจะตัดจอบากออกไป แล้วเปลี่ยนหน้าจอแบบ All-Screen แทน นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือว่า อาจจะเปลี่ยนมาใช้ระบบสแกนนิ้วใต้จอ หรือ Touch ID เวอร์ชันอัปเกรดอีกด้วย ซึ่งข่าวลือดังกล่าวจะเป็นความจริงหรือไม่นั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : appleinsider.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/07/2019

iPhone 2020 iPhone 12

ข่าวอัพเดทล่าสุด