หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Unbox Therapy ปล่อยคลิป พรีวิว iPhone 14 Pro Max เครื่องจำลอง มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง ?

แชนแนล Unbox Therapy บน YouTube เผยคลิปวิดีโอโชว์ iPhone 14 Pro Max เครื่องจำลอง ซึ่งข้อมูลขนาดตัวเครื่องและรายละเอียดต่าง ๆ นั้น ได้มาจากผู้ผลิตเคส iPhone นั่นเอง

 

โดยแชนแนล Unbox Therapy เผยว่า iPhone 14 Pro Max จะยังคงมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.7 นิ้วเท่า iPhone 13 Pro Max แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือ ดีไซน์หน้าจอจะเปลี่ยนจากจอบาก มาเป็นหน้าจอเจาะรูแทน ซึ่งประกอบด้วย รูแคปซูล สำหรับ Face ID กับเซ็นเซอร์ต่าง ๆ และรูกลม สำหรับกล้องด้านหน้า รวมถึงขอบตัวเครื่องก็บางลงกว่าเดิมเล็กน้อย

นอกจากนี้ ยังพบความเปลี่ยนแปลงอีกเล็กน้อย เมื่อเทียบกับ iPhone 13 Pro Max ไม่ว่าจะเป็น ไม่มีเสาสัญญาณตรงมุมเครื่อง, ปุ่มด้านข้างกับปุ่มปรับระดับเสียงมีขนาดใหญ่กว่าเดิม (ยังไม่ยืนยันว่าเครื่องจริงจะเป็นตามนี้หรือไม่) และตัวเครื่องก็หนาขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยเช่นกัน

อ้างอิงข้อมูลจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ ที่เผยว่า สาเหตุที่ iPhone 14 Pro กับ iPhone 14 Pro Max ต้องเพิ่มขนาดกล้องด้านหลัง เป็นเพราะว่ามีการอัปเกรดเลนส์ Wide จากเดิม 12 ล้านพิกเซล เป็น 48 ล้านพิกเซล และรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 8K เทียบกับ iPhone 13 Pro Max ที่รองรับการถ่ายวิดีโอสูงสุดที่ 4K

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
นำเสนอบทความโดย : techmoblog.com

Update : 17/05/2022

iPhone 14 Pro Max Unbox Therapy