หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาดการณ์ iPhone 13 (iPhone 12s) ทุกรุ่น จะอัปเกรดกล้อง Ultra Wide เพิ่มขนาดรูรับแสง ถ่ายภาพในที่แสงน้อยดีขึ้น

Blayne Curtis และ Thomas O'Malley สองนักวิเคราะห์จากบริษัท Barclays ส่งสารหาบรรดานักลงทุน ซึ่งคาดการณ์ว่า iPhone 13 (iPhone 12s) ทุกรุ่น จะมีการอัปเกรดกล้อง Ultra Wide ใหม่ ด้วยการเพิ่มขนาดของรูรับแสง ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น

 

    SPONSORED

ปัจจุบัน กล้อง Ultra Wide บน iPhone 12 series มีขนาดรูรับแสงที่ F/2.4 แต่การคาดการณ์ของ Barclays เชื่อว่า iPhone 13 series ทุกรุ่น จะปรับขนาดของรูรับแสงบนกล้อง Ultra Wide ให้กว้างขึ้นเป็น F/1.8 ซึ่งจะส่งผลทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยดีขึ้น และได้ภาพที่สว่างขึ้นนั่นเอง

ก่อนหน้านั้น Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ ก็เคยคาดการณ์ทำนองนี้เช่นกัน แต่ Kuo เผยว่า การอัปเกรดกล้องจะมีเฉพาะ iPhone 13 Pro กับ iPhone 13 Pro Max เท่านั้น และจะอัปเกรดแบบยกเซ็ตทุกรุ่นบน iPhone ที่เปิดตัวในปี 2022 หรือ iPhone 14

    SPONSORED

สำหรับ iPhone 13 series ที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้ คาดว่าจะยังคงเปิดตัว 4 รุ่นเหมือนเดิม ขนาดหน้าจอเท่าเดิม และใช้ดีไซน์เดียวกับ iPhone 12 แต่ทั้งนี้ มีข่าวลือว่า จะมีการอัปเกรดไปใช้ Touch ID สแกนนิ้วบนหน้าจอควบคู่กับ Face ID ด้วยเช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com , phonearena.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/02/2021

iPhone 13 iPhone 12s