หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 13 series ทุกรุ่น จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดความจุใหญ่ขึ้น

เว็บไซต์ macrumors.com เผยข้อมูล iPhone 13 series ล่าสุด ซึ่งอ้างอิงจากบทความของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ ที่ระบุว่า iPhone 13 series ทั้ง 4 รุ่น จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดความจุใหญ่ขึ้น

 

    SPONSORED

ภาพเรนเดอร์จาก LetsGoDigital

    SPONSORED

โดย Kuo เผยว่า iPhone ที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 (หรือ iPhone 13) จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีขนาดความจุมากกว่า iPhone 12 ทั้งนี้เป็นเพราะการออกแบบพื้นที่การวางชิ้นส่วนภายในใหม่ ด้วยการรวมช่องใส่ซิมการ์ดเข้าไปในเมนบอร์ด รวมถึงลดขนาดความหนาของโมดูลกล้อง TrueDepth ทำให้มีพื้นที่พอที่จะเพิ่มขนาดแบตเตอรี่ได้ แต่ทั้งนี้ iPhone 13 series จะมีน้ำหนักมากกว่า iPhone 12 เล็กน้อย

สำหรับ iPhone 12 series รุ่นปัจจุบันทั้ง 4 รุ่น มีขนาดความจุแบตเตอรี่น้อยกว่า iPhone 11 series อีกทั้งยังเป็น iPhone รุ่นแรกที่รองรับเครือข่าย 5G ซึ่งจะสิ้นเปลืองแบตเตอรี่มากกว่าปกติถ้าหากมีการใช้งาน โดยเฉพาะ iPhone 12 mini ที่เป็นรุ่นเล็กสุดของซีรี่ส์นี้ และมีขนาดความจุแบตเตอรี่น้อยกว่ารุ่นอื่น ส่งผลทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ไม่เต็มวัน

นอกจากการอัปเกรดแบตเตอรี่ให้มีขนาดความจุเพิ่มขึ้นบน iPhone 13 series แล้ว ยังมีเทคโนโลยีอีกหลายอย่างที่ช่วยทำให้ใช้พลังงานแบตเตอรี่น้อยลง หนึ่งในนั้นก็คือ เทคโนโลยีหน้าจอ ที่คาดกันว่า iPhone 13 Pro กับ iPhone 13 Pro Max จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอแบบ ProMotion ที่รองรับอัตรารีเฟรชสูงสุดที่ 120Hz และจะมีการปรับตามคอนเทนต์ที่ใช้งาน เพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองพลังงานแบตเตอรี่มากจนเกินไป นอกจากนี้ ชิปเซ็ต Apple A15 Bionic จะถูกออกแบบให้ใช้พลังงานน้อยลงด้วยเช่นกัน

สำหรับ iPhone 13 series ที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้ คาดว่าจะมาพร้อมกับดีไซน์จอบากขนาดเล็กลง, ยกระดับระบบกันสั่นใหม่ ดีขึ้นกว่าเดิม, รองรับ Wi-Fi 6E และอื่น ๆ

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/03/2021

iPhone 13