หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 13 ลุ้นมาพร้อมฟีเจอร์ Always On Display, จอ ProMotion, ปรับปรุงระบบกล้อง และบอดี้ผิวสัมผัสใหม่ จับถนัดมือมากขึ้น

ข้อมูลล่าสุดจากแชนแนล EverythingApplePro ที่ได้ปล่อยคลิปวิดีโอรวมข่าวลือ และฟีเจอร์ใหม่ที่คาดว่า น่าจะได้เห็นกันบน iPhone 13 ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ฟีเจอร์ Always On Display, ขนาดตัวเครื่องเล็กลง และอื่น ๆ

 

    SPONSORED

โดยข้อมูลที่ทาง EverythingApplePro รายงานนี้ มาจาก Max Weinbach จอมปล่อยข่าวลือขาประจำ ที่เผยว่า ดีไซน์โดยรวมของ iPhone 13 นั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ซึ่งฝาหลังจะมีการปรับผิวสัมผัสแบบด้านใหม่ ทำให้จับถือได้ถนัดมือยิ่งขึ้น และคาดว่า น่าจะปรับเฉพาะรุ่น Pro เท่านั้น

 

    SPONSORED

นอกจากนี้ iPhone 13 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอแบบ ProMotion ที่รองรับอัตรารีเฟรช 120Hz แบบ iPad Pro อีกทั้งยังเป็นหน้าจอแบบ LTPO ใหม่ ซึ่งจะรองรับการใช้งานฟีเจอร์ Always On Display แบบ Apple Watch อีกด้วย

สำหรับฟีเจอร์ Always On Display ที่คาดว่าจะนำมาใช้บน iPhone 13 นั้น ผู้ใช้จะสามารถปรับการแสดงผลได้เล็กน้อย ซึ่งข้อมูลนาฬิกากับแบตเตอรี่จะแสดงผลอยู่ตลอดเวลา แต่พวกการแจ้งเตือนต่าง ๆ จะแสดงผลในรูปแบบบาร์และไอคอน

นอกจากนี้ ยังคาดว่า iPhone 13 จะมีการปรับปรุงกล้องอีกเล็กน้อยด้วยเช่นกัน ซึ่งเลนส์ Ultra Wide จะมีการลดจำนวนชิ้นเลนส์จาก 6 ชิ้น เหลือ 5 ชิ้น เบื้องต้นนั้นประสิทธิภาพจะยังคงด้อยกว่าอีก 2 เลนส์ที่เหลือ แต่ Apple กำลังปรับปรุงในส่วนนี้อยู่ ด้านการถ่ายวิดีโอ จะมีการเพิ่มโหมด Portrait Video ซึ่งสามารถปรับความเบลอของฉากหลังได้แบบ real-time อีกด้วย

ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ จากข้อมูลของ Weinbach สรุปได้ดังนี้

  • iPhone 13 จะมีการจัดเรียงของแม่เหล็กหนาแน่นขึ้นเพื่อรองรับเทคโนโลยี MagSafe
  • ฟีเจอร์ Astrophotography สำหรับถ่ายท้องฟ้าและดาวในเวลากลางคืน ซึ่งเมื่อเรายกกล้อง iPhone ขึ้นถ่าย และระบบตรวจจับได้ว่า เรากำลังถ่ายพระจันทร์หรือดาวอยู่ ก็จะปรับเข้าโหมด Astrophotography ให้อัตโนมัติ ซึ่งจะมีการเปิด Exposure นานขึ้น
  • AirTags จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม หรือเมษายนนี้
  • Apple Watch Series 7 จะยังไม่รองรับฟีเจอร์ตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด

 

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/02/2021

iPhone 13