หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยโฉม iPhone 13 Pro Max เครื่องจำลอง พบจอบากขนาดเล็กลง ดีไซน์กล้องหลังเปลี่ยน เลนส์ขนาดใหญ่ขึ้น

สำหรับ iPhone 13 series ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ที่คาดว่า จะเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ เบื้องต้นนั้น เชื่อว่า จะมีการปรับดีไซน์เล็กน้อยเมื่อเทียบกับ iPhone 12 series และล่าสุด Unbox Therapy แชนแนลชื่อดังบน YouTube ได้เผยคลิป iPhone 13 Pro Max เครื่องจำลอง (Dummy) ออกมาให้ชมกัน

 

    SPONSORED

โดย iPhone 13 Pro Max เครื่องจำลองที่อยู่ในมือของ Unbox Therapy นั้น เป็นเครื่องที่สร้างมาจากข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านั้น ซึ่งถ้ามองในภาพรวมจะเห็นว่า ขนาดตัวเครื่องค่อนข้างใกล้เคียงกันมาก แต่สิ่งหนึ่งที่คาดว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด นั่นก็คือ จอบากที่จะมีการปรับขนาดให้เล็กลง ซึ่งจะมีการย้ายตำแหน่งของลำโพงสนทนาไปไว้ที่ขอบด้านบน แทนการไว้ที่จอบากเดิม

 

    SPONSORED

ด้านกล้องด้านหลัง คาดว่าจะมีการเปลี่ยนดีไซน์เล็กน้อยเช่นกัน ซึ่งข้อมูลจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง ที่เผยว่า iPhone 13 Pro กับ iPhone 13 Pro Max จะมีการอัปเกรดกล้อง Ultra Wide จากเดิมที่ใช้เลนส์ 5P (F/2.4) และ Fixed Focus มาเป็นเลนส์ 6P (F/1.8) และระบบโฟกัสภาพแบบอัตโนมัติ

จากตัวเครื่องดัมมี่ จะเห็นว่า เลนส์กล้องของ iPhone 13 Pro Max มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งการที่เลนส์ใหญ่ขึ้น จะส่งผลทำให้ได้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพดีขึ้น และสว่างขึ้นอีกด้วย

ส่วนขนาดตัวเครื่องของ iPhone 13 Pro กับ iPhone 13 Pro Max คาดว่าจะหนาขึ้นและหนักขึ้นเมื่อเทียบกับ iPhone 12 series รุ่นปัจจุบัน

ด้านสเปกแม้จะยังไม่ยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะอัปเกรดมาใช้เทคโนโลยีหน้าจอแบบ LTPO และรองรับ 120Hz คล้าย ๆ กับเทคโนโลยีหน้าจอแบบ ProMotion บน iPad Pro นั่นเอง นอกจากนี้ มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะนำระบบ Touch ID กลับมา แต่เป็นแบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/05/2021

iPhone 13 iPhone 13 Pro Max