หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยคลิป iPhone 13 Pro เครื่องจำลอง (Dummy) พบจอบากมีขนาดเล็กลง กล้องหน้าย้ายตำแหน่ง

Macotakara บล็อกไอทีชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ได้แชร์ภาพและวิดีโอที่อ้างว่า เป็นเครื่องจำลอง (Dummy) ของ iPhone 13 Pro ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ ซึ่งตัวเครื่องจำลองนี้ อ้างอิงจากข้อมูลข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านั้น โดยเฉพาะเรื่องของจอบากที่คาดกันว่า จะมีการปรับขนาดให้เล็กลง รวมถึงมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ของกล้องด้านหน้าอีกด้วย

 

    SPONSORED

    SPONSORED

โดยแหล่งข่าวเผยว่า จอบากของ iPhone 13 Pro มีขนาดความสูงอยู่ที่ 5.35 มม. เทียบกับ 5.3 มม. บน iPhone 12 Pro ส่วนความกว้างนั้นอยู่ที่ 26.8 มม. เทียบกับ 34.83 มม. บน iPhone 12 Pro ถ้าหากสัดส่วนเป็นไปตามเครื่องดัมมี่จริง นั่นหมายความว่า จอบากของ iPhone 13 Pro นั้น จะมีความกว้างเล็กลง แต่ความสูงเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

สาเหตุที่ Apple สามารถลดขนาดของจอบากบน iPhone 13 Pro ลงได้ เป็นเพราะว่ามีการย้ายตำแหน่งของลำโพงสนทนาไปไว้ที่ขอบจอด้านบน และ iPhone 13 Pro เครื่องดัมมี่ที่เผยออกมานี้ จะเห็นว่า มีการย้ายตำแหน่งของกล้องด้านหน้าจากเดิมที่อยู่ด้านขวา มาอยู่ด้านซ้าย

ถ้าหากดูที่ตัวเครื่องดัมมี่ จะเห็นว่า นอกจากขนาดจอบากที่เปลี่ยนไป กับการย้ายตำแหน่งของกล้องด้านหน้า ดีไซน์โดยรวมในส่วนอื่น ๆ ก็ไม่ต่างจาก iPhone 12 Pro เท่าใดนัก แต่ทั้งนี้ ก็มีข่าวลือว่า iPhone 13 Pro อาจจะนำ Touch ID กลับมา ซึ่งน่าจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/04/2021

iPhone 13 Pro