หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพถ่ายกระจกกันรอย iPhone 13 ยืนยันจอบากมีขนาดเล็กลง

หลังมีข่าวลือว่า iPhone 13 series ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ จะมีการปรับขนาดจอบากให้เล็กลง ดูเหมือนว่า ข่าวลือดังกล่าวน่าจะมีเค้าความจริงเสียแล้ว เมื่อบัญชีทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า DuanRai ได้เผยภาพที่อ้างว่า เป็นกระจกกันรอยของ iPhone 13 ออกมาให้ชมกัน

 

    SPONSORED

    SPONSORED

โดยต้นตอของภาพดังกล่าวมาจากสื่อ Weibo และถูกแชร์ต่อผ่านทางบัญชี DuanRai ซึ่งแหล่งข่าวเผยว่า เป็นกระจกกันรอยของ iPhone 13 และเมื่อเทียบกับ iPhone 12 แล้ว จะเห็นว่า ด้านกว้างของจอบากมีขนาดที่เล็กลงราว ๆ 30% โดยจะย้ายลำโพงสนทนาไปไว้ที่ขอบด้านบนตัวเครื่อง ส่วนด้านสูงของจอบากยังคงสูงเท่าเดิม

ทั้งนี้ การปรับขนาดจอบากให้เล็กลงนั้น จะช่วยทำให้แสดงข้อมูลตรงแถบด้านบนได้มากขึ้น อย่างเช่น เปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ที่สามารถดูจาก Home Screen ได้เลย ไม่จำเป็นต้องดูผ่าน Control Center

สำหรับ iPhone 13 series ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ คาดว่าจะมีให้เลือก 4 รุ่นย่อยเหมือนเดิม ซึ่งได้แก่ iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max โดยมีขนาดหน้าจอเท่าเดิมที่ 5.4 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว ทั้งนี้ มีข่าวลือว่า iPhone 13 mini จะเป็นรุ่นไซซ์มินิรุ่นสุดท้าย โดย iPhone 14 จะไม่มี iPhone 14 mini แล้ว แต่จะเป็น iPhone 14 Max แทน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/04/2021

iPhone 12 iPhone 13