<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 13 ยังคงมีจอบาก แต่ปรับขนาดให้เล็กลง หน้าจอขนาดเท่าเดิม แต่อัปเกรดมาใช้ ProMotion 120Hz

แม้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ จะเป็นวันเปิดตัวของ iPhone 12 ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ แต่ก็ยังมีข่าวลือของ iPhone รุ่นปีหน้าอย่าง iPhone 13 แล้วเช่นกัน เมื่อทาง Ice Universe ทิปสเตอร์สายไอทีคนดัง ได้ออกมาเผยว่า iPhone 13 จะยังคงมีจอบาก แต่ปรับขนาดให้เล็กลง

 

    SPONSORED

ก่อนหน้านั้น เคยมีข่าวลือว่า iPhone 13 จะมีการปรับขนาดให้เล็กลงมาแล้ว ซึ่งข้อมูลจาก Ice Universe ที่ถือว่าเป็นบุคคลที่ให้ข้อมูลแม่นยำที่สุดคนหนึ่ง ก็ตอกย้ำข่าวลือดังกล่าวในลักษณะเดียวกัน แต่คำว่า จอบากเล็กลงตามความหมายของ Ice Universe นั้น หมายถึงลดระดับความสูงของจอบาก ไม่ใช่ความกว้างของจอบาก ซึ่งการลดขนาดจอบากในลักษณะนี้ ทำให้สังเกตเห็นได้ยากขึ้น และกลมกลืนไปกับหน้าจออีกด้วย

นอกเหนือจากจอบากขนาดเล็กลงแล้ว ยังคาดกันว่า iPhone 13 จะใช้หน้าจอ ProMotion 120Hz, ปรับปรุงเซ็นเซอร์กล้องด้านหลัง และรองรับ sub-6GHz 5G อีกด้วย ส่วนขนาดหน้าจอยังคงเท่ากับ iPhone 12

สำหรับ iPhone 12 เอง อันที่จริงก็เคยมีข่าวลือเรื่องลดขนาดจอบากมาแล้ว แต่จากข้อมูลล่าสุดนั้น คาดกันว่า ยังคงมีขนาดจอบากเท่าเดิม ยกเว้น iPhone 12 mini ที่มีขนาดจอบากเล็กกว่ารุ่นอื่น เพราะหน้าจอมีขนาดเพียง 5.4 นิ้ว จึงต้องมีการปรับขนาดให้สมส่วนกัน

ส่วน iPhone 12 ที่จะเปิดตัวในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ จะมีดีไซน์และสเปกอย่างไรนั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/10/2020

iPhone 13