หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพ iPhone 13 เครื่องดัมมี่ เผยดีไซน์กล้องหลังใหม่แบบแนวทแยง ตัวเครื่องหนาขึ้นเล็กน้อย

หลังจากที่มีการเผยภาพตัวเครื่องดัมมี่ของ iPhone 13 series ทั้ง 4 รุ่นไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุด จอมปล่อยข่าวลือคนดังอย่าง DuanRui ก็ได้เผยภาพดัมมี่ของ iPhone 13 กับ iPhone 13 Pro ออกมาให้ชมกัน ซึ่งโดยรวมแล้วไม่ต่างจากข่าวก่อนหน้าเท่าใดนัก

 

    SPONSORED

    SPONSORED

โดยความแตกต่างด้านดีไซน์ระหว่าง iPhone 13 กับ iPhone 12 เท่าที่มีข้อมูลในตอนนี้ มีทั้งหมด 3 จุดด้วยกัน ก็คือ โมดูลกล้องของ iPhone 13 Pro / iPhone 13 Pro Max มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น และตัวเครื่องหนาขึ้น ส่วน iPhone 13 mini / iPhone 13 จะมาพร้อมกับกล้องหลังแบบแนวทแยง ทั้งนี้ ทั้ง 4 รุ่นจะปรับดีไซน์จอบากให้มีขนาดที่เล็กลง

เบื้องต้นนั้น คาดว่า Apple จะมีการปรับปรุงกล้องด้านหลังของ iPhone 13 series ด้วยเช่นกัน โดยในรุ่น Pro เลนส์ Ultra Wide จะมาพร้อมกับระบบ Autofocus, รูรับแสง F/1.8 และเลนส์ 6 ชิ้น, มาพร้อมกับระบบกันสั่นแบบ Sensor-Shift Stabilization ทั้ง 4 รุ่น ที่จะมาช่วยปรับปรุงเรื่องของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย และลดอาการภาพสั่นไหวในขณะถ่ายภาพได้ดีกว่าเดิม ทั้งนี้ คาดว่า ฟีเจอร์กันสั่นดังกล่าวจะอยู่บนเลนส์ Wide และ Ultra Wide ในรุ่น Pro

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีข่าวลืออีกว่า iPhone 13 series จะเปิดตัวพร้อมโหมด Portrait video, มีโหมดถ่ายดาว พร้อมระบบตรวจจับดวงจันทร์, ดาว และอื่น ๆ

โดย iPhone 13 series คาดว่า น่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/06/2021

iPhone 13 iPhone 13 Pro