หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 13 (iPhone 12s) เผยข้อมูลล่าสุด มาพร้อมระบบ Face ID เวอร์ชันใหม่ จอบากเล็กลง และอัปเกรดกล้องหลัง เซ็นเซอร์ใหญ่ขึ้น

รายงานล่าสุดจากสื่อ DigiTimes ในเกาหลีใต้ เผยว่า iPhone 13 (iPhone 12s) อาจจะมาพร้อมกับจอบากแบบใหม่ ที่มีขนาดเล็กลง และทำให้ต้องมีการปรับระบบ Face ID เพื่อให้รองรับกับจอบากดีไซน์ใหม่ด้วยเช่นกัน

โดยแหล่งข่าวรายหนึ่งได้บอกกับทาง DigiTimes ว่า iPhone 13 จะยังคงใช้ดีไซน์จอบาก แต่จะมีการปรับขนาดให้เล็กลง ซึ่งส่งผลทำให้ต้องปรับปรุง Face ID ด้วยเช่นกัน แต่ยังไม่มีรายละเอียดในส่วนนี้เผยออกมามากนัก นอกจากนี้ เลนส์ Ultra Wide จะมีการอัปเกรดด้วยการเพิ่มชิ้นเลนส์จาก 5P เป็น 6P อีกด้วย

    SPONSORED

 

สำหรับข่าวลือเรื่องจอบากขนาดเล็กลงบน iPhone 13 เคยมีรายงานมาบ้างแล้ว ทั้งจากสื่อ Mac Otakara รวมถึง Ice Universe ที่เผยว่า iPhone รุ่นปี 2021 จอบากจะมีขนาดที่เปลี่ยนไป แต่ทั้งนี้ ยังไม่ยืนยันคำว่าจอบากเล็กลงในที่นี้ หมายถึงส่วนแคบ ในขณะที่ความกว้างยังคงเท่าเดิม หรือขนาดความกว้างเล็กลงกันแน่

    SPONSORED

ด้านกล้องถ่ายรูปบน iPhone 13 รุ่น Pro ทั้ง iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max จะอัปเกรดมาใช้เซ็นเซอร์ CMOS Image Sensor (CIS) ขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้ได้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพดีขึ้น ละเอียดขึ้น ส่วนรุ่นปกติอย่าง iPhone 13 อาจจะมาใช้เซ็นเซอร์ CIS ตัวเดียวกับ iPhone 12 Pro Max

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/01/2021

iPhone 13 iPhone 12s