<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 13 Pro ชมภาพคอนเซ็ปต์ชุดล่าสุด ลุ้นอัปเกรดเป็นกล้อง 4 ตัว เซ็นเซอร์ใหญ่ขึ้น จอบากเล็กลง บนดีไซน์แบบไร้พอร์ต

แม้จะเป็นช่วงเวลาที่ดูจะเร็วไปสักหน่อยถ้าหากจะกล่าวถึง iPhone 13 ว่าที่ไอโฟนรุ่นถัดไปในตอนนี้ เนื่องจาก iPhone 12 เพิ่งจะได้ฤกษ์วางจำหน่ายในไทยไปเมื่อเดือนก่อน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ข่าวคราวของ iPhone 13 เริ่มมีมาบ้างแล้ว และล่าสุด EverythingApplePro แชนแนลดังบน YouTube ก็ได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 13 Pro ชุดแรกออกมาให้ชมกัน

 

    SPONSORED

โดยจากภาพข้างต้น จะเห็นว่า ดีไซน์ในภาพรวมของ iPhone 13 Pro concept นั้น ยังคงคล้ายกับ iPhone 12 Pro ด้วยตัวเครื่องขอบเหลี่ยม และดีไซน์จอบาก แต่สิ่งที่คาดว่าจะแตกต่างจาก iPhone 12 Pro นั่นก็คือ กล้องด้านหลังจะเป็นกล้อง 4 ตัว พร้อมอัปเกรดเซ็นเซอร์กล้องใหญ่ขึ้น ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น ส่วนเลนส์ Telephoto นั้น อาจจะอัปเกรดมาเป็นเลนส์ Periscope ที่สามารถซูมได้ไกลขึ้นโดยที่ไม่สูญเสียรายละเอียดของภาพถ่าย นอกจากนี้ ยังคาดว่า iPhone 13 Pro จะยังคงมีจอบาก แต่ขนาดเล็กลง และอาจจะไม่มีพอร์ต Lightning แล้ว แต่เป็นดีไซน์แบบไร้พอร์ต เชื่อมต่อแบบไร้สายแทน

ทั้งนี้ ภาพและข้อมูลข้างต้น เป็นเพียงแค่การคาดการณ์เท่านั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ในตอนนี้ว่า iPhone 13 จะมีดีไซน์และสเปกอย่างไร รวมถึงจะใช้ชื่อเรียกว่า iPhone 13 ด้วยหรือไม่

 

 

 

-------------------------------------
ที่มา : EverythingApplePro
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/12/2020

iPhone 13 iPhone 13 Pro