<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 จะไม่มีการปรับราคาขึ้น แม้ต้นทุนการผลิตจะเพิ่มเพราะรองรับ 5G และเปลี่ยนไปใช้วัสดุตัวเครื่องแบบใหม่

จากกระแสข่าวลือเกี่ยวกับการมาของ iPhone 12 ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ รองรับเครือข่าย 5G แต่อาจจะต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงขึ้นนั้น ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple ขาประจำ เผยว่า ราคาของ iPhone 12 จะไม่เพิ่มขึ้นแม้ตัวเครื่องจะรองรับเครือข่าย 5G ก็ตาม

    SPONSORED

โดย Ming-Chi Kuo เผยว่า จริงอยู่ที่ชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องกับการรองรับเครือข่าย 5G รวมถึงบอดี้โลหะและกรอบตัวเครื่องแบบใหม่ จะเป็นการเพิ่มต้นทุนการผลิต iPhone 12 ขึ้นอีกราว ๆ $30 - $100 แต่จะไม่มีผลต่อราคาค่าตัวของ iPhone 12 เนื่องจาก Apple ได้มีการลดค่าใช้จ่ายในการผลิตแทน ด้วยการตัดค่าใช้จ่ายด้านวิศวกรรมที่ไม่เกิดขึ้นประจำ (Non-Recurring Engineering Payment) ที่ให้กับซัพพลายเออร์ในการผลิตบอดี้และกรอบตัวเครื่อง ซึ่งปกติจะเป็นการจ่ายแบบล่วงหน้าแต่จะเปลี่ยนมาเป็นการจ่ายแบบครั้งเดียว และ Apple สามารถนำต้นทุนส่วนนี้มาใช้กับการวิจัยและพัฒนาได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

สำหรับ iPhone 12 นั้น คาดว่า จะมีการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ด้วยการใช้กรอบตัวเครื่องโลหะแบบ iPhone 4 และขอบจอไม่โค้ง ซึ่งจะมีดีไซน์คล้ายกับ iPad Pro นั่นเอง รวมถึงจะมีการเปิดตัวมากถึง 4 รุ่นอีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/12/2019

iPhone 12