หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสเปกกล้อง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่น ยังคงมีความละเอียดเท่าเดิมที่ 12 ล้านพิกเซล แต่ใช้เซ็นเซอร์ใหญ่ขึ้น ถ่ายในที่แสงน้อยดีขึ้น

สำหรับข่าวลือของ iPhone 12 ในช่วงที่ผ่านมา มักจะเป็นเรื่องของหน้าจอแสดงผล, ชิปเซ็ต และขนาดความจุแบตเตอรี่เสียส่วนใหญ่ ซึ่งล่าสุด มีข้อมูลเกี่ยวกับกล้องถ่ายรูปของ iPhone 12 เผยออกมาแล้ว โดยเผยว่า Apple ยังไม่มีแผนเพิ่มความละเอียดของกล้องในปีนี้

 

    SPONSORED

เมื่อไม่นานมานี้ เคยมีข่าวลือว่า iPhone 12 Pro Max ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุดของซีรี่ส์นี้ จะมาพร้อมกับกล้องความละเอียดถึง 64 ล้านพิกเซล แต่ข้อมูลล่าสุดจากบัญชีทวิตเตอร์ Komiya เผยว่า iPhone 12 จะยังคงมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่า iPhone 11 แต่ความแตกต่างก็คือ เซ็นเซอร์มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น นั่นหมายความว่า จะสามารถรับแสงได้มากขึ้น, เก็บรายละเอียดได้ดีขึ้น และเกิด noise น้อยลง ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นนั่นเอง

    SPONSORED

 

ส่วนรุ่นสานต่อของ iPhone 12 ที่อาจจะใช้ชื่อ iPhone 13 นั้น มีลุ้นอัปเกรดเป็นกล้องความละเอียด 48 ล้านพิกเซล

 

ด้านบริษัทวิจัยอย่าง TrendForce ได้เผยสเปกอย่างไม่เป็นทางการของ iPhone 12 Series ทั้ง 4 รุ่นย่อย ซึ่งในภาพรวมแล้วถือว่าไม่แตกต่างจากข้อมูลก่อนหน้ามากนัก โดย iPhone 12 กับ iPhone 12 Max จะมาพร้อมกับกล้องคู่หลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วน iPhone 12 Pro กับ iPhone 12 Pro Max จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว 12 ล้านพิกเซล และ LiDAR ซึ่งรุ่น Pro นั้น คาดว่าจะมีการปรับปรุงระบบ Smart HDR ให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นด้วย และรองรับ Optical Zoom ที่ 3x อัปเกรดจาก 2x บน iPhone 11

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแค่การคาดคะเนเท่านั้น ยังไม่ยืนยันว่าเป็นสเปกของ iPhone 12 จริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com , ภาพเรนเดอร์จาก Apple Lab
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 31/08/2020

iPhone 12