<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 รุ่นรองรับ 5G จ่ออัปเกรดเทคโนโลยีกล้องชุดใหญ่ มาพร้อมระบบกันสั่นแบบใหม่ แทน OIS แบบเดิม และรองรับกันสั่นทุกเลนส์

รายงาน iPhone 12 ล่าสุดจากสื่อ DigiTimes ในประเทศไต้หวัน เผยว่า iPhone 12 รุ่นรองรับ 5G บางรุ่น จ่ออัปเดตเทคโนโลยีกล้องชุดใหญ่ โดยจะมาพร้อมกับระบบกันสั่นที่ตัวเซ็นเซอร์ (Sensor-Shift Stabilization Technology) ซึ่งมาแทนระบบกันสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization) แบบเดิม

    SPONSORED

สำหรับระบบกันสั่นแบบ OIS ที่ Apple ใช้กับ iPhone รุ่นปัจจุบัน เมื่อกล้องถูกตรวจจับว่ามีการสั่น ชิ้นส่วนภายในเลนส์จะถูกเลื่อนเพื่อชดเชยอาการกล้องสั่น แต่สำหรับระบบกันสั่นที่ตัวเซ็นเซอร์แบบใหม่นี้ จะเป็นการปรับตำแหน่งของเซ็นเซอร์เพื่อชดเชยอาการสั่นไหวแทน ซึ่งข้อดีของเซ็นเซอร์แบบนี้ก็คือ สามารถใช้งานได้กับทุกเลนส์ของกล้อง iPhone แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ตรงที่ไม่สามารถพรีวิวภาพก่อนกดชัตเตอร์ว่า ภาพที่กำลังจะถ่ายนั้นนิ่งแค่ไหน แต่เชื่อว่า Apple อาจจะแก้ปัญหาดังกล่าวผ่านทางซอฟท์แวร์

โดย DigiTimes เผยว่า ทาง ALPS จะเป็นผู้ผลิตตัวมอเตอร์ของ Sensor-Shifting ส่วนทาง Sony จะเป็นผู้ผลิตเซ็นเซอร์ภาพ CMOS

สำหรับ iPhone รุ่นปัจจุบันอย่าง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max นั้น เลนส์ Wide กับเลนส์ Telephoto รองรับระบบกันสั่น OIS ยกเว้นเลนส์ Ultra Wide ที่ไม่มีระบบกันสั่น OIS

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/12/2019

iPhone 12  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<