<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 ไม่เลื่อนเปิดตัว ปักหมุดกันยายนนี้! คาดมีให้เลือกมากถึง 4 รุ่น จอใหญ่สุด 6.7 นิ้ว, รองรับ 5G ทุกรุ่น และดีไซน์ใหม่

ท่ามกลางกระแสข่าวลือที่ว่า iPhone 12 อาจจะเลื่อนเปิดตัว เนื่องจากวิกฤตการระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลทำให้กระบวนการการผลิตหยุดชะงัก แต่ล่าสุด สื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Bloomberg เผยว่า iPhone 12 จะยังคงเปิดตัวตามกำหนดการเดิมในเดือนกันยายนนี้

 

    SPONSORED

โดยแหล่งข่าวเผยว่า จริงอยู่ที่ Foxconn ซึ่งถือว่าเป็นโรงงานผู้ผลิตชิ้นส่วน iPhone รายหลักถูกเลื่อนให้เปิดโรงงานช้าลง อันเนื่องมาจากมาตรการการควบคุมการระบาด แต่ทาง Foxconn ได้ส่งสัญญาณว่า เตรียมกลับมาเปิดสายการผลิตได้ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะเปิดสายการผลิตได้เพียงบางส่วนเท่านั้น ก่อนจะดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบได้หลังเดือนพฤษภาคมนี้ ทั้งนี้ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศจีน มีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ และมีจำนวนผู้ติดเชื้อลดน้อยลงแล้ว

สำหรับรายงานจาก Bloomberg นั้น เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับสื่อ DigiTimes และ Reuters ที่ระบุว่า iPhone 12 จะยังเปิดตัวตามกำหนดการเดิมในเดือนกันยายน ยกเว้นสื่อ Nikkei ที่คาดการณ์ว่า จะเลื่อนเปิดตัวออกไปอย่างน้อย 1-2 เดือน

 

โดย iPhone 12 Series ในปีนี้ คาดว่าจะเปิดตัวถึง 4 รุ่นด้วยกัน ซึ่งประกอบด้วย หน้าจอ 5.4 นิ้ว, หน้าจอ 6.1 นิ้ว 2 รุ่น และหน้าจอ 6.7 นิ้ว โดยทั้ง 4 รุ่นจะใช้หน้าจอแบบ OLED, รองรับ 5G และอาจจะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ ที่กรอบตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบ Flat Edge เหมือนกับ iPad Pro หรือ iPhone 4

เมื่อเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง เคยเผยว่า Apple วางแผนที่จะเปิดตัว iPhone รุ่นไฮเอนด์ที่ไม่มีพอร์ต Lightning ในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 ซึ่งจะเป็นรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายอย่างเต็มตัว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com , EverythingApplePro
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/04/2020

iPhone 12  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<