<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปรียบเทียบดีไซน์ iPhone 12 Series ทั้ง 3 รุ่น กับ iPhone รุ่นเก่า ต่างกันแค่ไหน ?

คลิปวิดีโอล่าสุดจาก Mobile Fun ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชื่อดัง กับ iPhone 12 เครื่องดัมมี่ที่ทำจำลองขึ้นมาจากข่าวลือ พร้อมเปรียบเทียบกับ iPhone รุ่นเก่าว่ามีดีไซน์เปลี่ยนไปจากเดิมแค่ไหน

 

    SPONSORED

สำหรับ iPhone 12 เครื่องดัมมี่นี้ จำลองให้ชมกัน 3 ขนาด นั่นก็คือ หน้าจอ 5.4 นิ้ว, หน้าจอ 6.1 นิ้ว และหน้าจอ 6.7 นิ้ว ซึ่งข้อมูลที่น่าจะใกล้เคียงความจริงมากที่สุด ก็คงจะเป็นขนาดตัวเครื่องและพอร์ตต่าง ๆ ในขณะที่รายละเอียดพวกรอยบาก และจำนวนกล้องด้านหลัง อาจจะไม่ถูกต้องมากนัก เพราะเป็นการจำลองเปรียบเทียบให้เห็นเฉพาะขนาดเท่านั้น

โดยจากคลิปวิดีโอท้ายข่าว จะเห็นว่า ดีไซน์ของ iPhone 12 นั้น แตกต่างจาก iPhone 11 Series ในส่วนของขอบตัวเครื่อง ซึ่ง iPhone 12 จะเป็นขอบเหลี่ยมแบบ iPhone 4 ต่างจากรุ่นปัจจุบันที่ขอบโค้งมนเล็กน้อย

 

ด้าน iPhone 12 รุ่นจอ 5.4 นิ้ว ที่ถือว่า จอเล็กที่สุดในซีรี่ส์นี้ มีขนาดตัวเครื่องที่กะทัดรัด ใหญ่กว่า iPhone SE รุ่นแรกเล็กน้อย แต่ขนาดเล็กกว่า iPhone SE (2020) รุ่นปัจจุบัน ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นที่โดนใจคนไม่ชอบพก iPhone เครื่องใหญ่

อย่างไรก็ดี ภาพและคลิปวิดีโอท้ายข่าวนี้ เป็นการจำลอง iPhone 12 ให้ชมกันเท่านั้น ยังไม่ยืนยันว่า ตัวเครื่องจริงจะแตกต่างไปจากนี้แค่ไหน และจะเปิดตัว 4 รุ่นตามข่าวลือหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/07/2020

iPhone 12  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<